ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562

ผู้บริหารโรงแรมใจบุญ พาพนักงานบริจาคเลือด

764 10

ผู้บริหารเครือสันธิญา นำทีมผู้บริหาร พนักงานโรงแรม ผู้บริหารส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชนและชาวบ้านในพื้นที่ กว่า 200 คน ร่วมใจบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลฯในโครงการ "ให้เลือด ให้ชีวิต"

ที่โรงแรมสันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา ต.พรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงาคุณธัญญา จันทรวิสูตร รองประธานกรรมการบริหารเครือสันธิญา นำทีมผู้บริหารพนักงานโรงแรม ผู้บริหารส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชนและชาวบ้านในพื้นที่ กว่า 200 คนร่วมใจบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลฯในโครงการ "ให้เลือดให้ชีวิต" โดยมีนางพรทิพย์ ไชยรัตน์รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงาพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ภาคบริการโลหิตแห่งชาติจังหวัดภูเก็ตคอยอำนวยความสะดวก ซึ่งสามารถเก็บเลือดไปช่วยชีวิตผู้ป่วยถึง 67,500ซีซี

คุณธัญญา จันทรวิสูตร กล่าวว่า โรงแรมสันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา และภาคบริการโลหิตแห่งชาติจังหวัดภูเก็ต จัดโครงการนี้ขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่9สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และในหลวงรัชกาลที่10ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้พนักงานของโรงแรมและชาวบ้านในพื้นที่ได้ร่วมทำความดีด้วยการบริจาคโลหิต ต่อชีวิตให้เพื่อนมนุษย์"หนึ่งคนให้ หลายคนรับ ให้โอกาสตัวเอง ให้โอกาสผู้ป่วย"

ด้านคุณพัณณิตา ตันยะสิทธิ์ ผู้บริหารโรงแรมสันธิญา เกาะยาวใหญ่ รีสอร์ท แอนด์ สปา เปิดเผยว่า วันนี้ได้บริจาคโลหิตเป็นครั้งที่12รู้สึกดีใจทุกครั้งที่ได้บริจาคเลือด การบริจาคเลือดถือเป็นการทำบุญอย่างหนึ่ง ที่เราสามารถทำบุญได้โดยที่ไม่ต้องให้ทรัพย์สินเงินทอง เราใช้เลือดของเราบริจาคให้กับผู้ป่วย ซึ่งสามารถช่วยชีวิตคนหลายได้หลายคนจากเลือดของเรา ประกอบกับสถานการณ์ทางสภากาชาดไทยที่กำลังขาดแคลนเลือดและเกล็ดเลือดในคลัง เพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน จึงขอเชิญชวนให้ผู้ที่มีความพร้อมทางร่างกายร่วมกันบริจาคโลหิตกันให้มากๆ เพื่อทางศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย จะได้นำไปใช้ประโยชน์ เพื่อเพื่อนมนุษย์ต่อไป

"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
เรื่องโดย อโนทัย งานดี | ภาพโดย อโนทัย งานดี