ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

ยึดกระท่อมสด 1.2 ตัน ชายแดนสะเดา

1.3K 33

จนท.ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา ตรวจยึดใบพืชกระท่อมสดกว่า 1.3 ตัน มูลค่ากว่า 4 แสนบาท บริเวณหลักเขตแดนที่ 28 ม.6 บ้านบางนะ ต.ห้วยคู อ.สะเดา จ.สงขลา เผยกลุ่มกองทัพมดขนมาพักไว้ก่อนกระจายไปอีกต่อ

วันนี้ (14 พ.ค. 2562) นายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา ได้มอบหมายให้ นาย สุบัณฑิตย์ ไชยแก้ว ปลัดฝ่ายป้องกันปราบปราม เข้าตรวจสอบ บริเวณหลักเขตแดนที่28 ม.6 บ้านบางนะ ต.ห้วยคู อ.สะเดา จ.สงขลา หลังจากมีการสืบทราบมาว่า มีกลุ่มผู้ค้าใบพืชกระท่อมรายย่อย หรือ กองทัพมด ขนใบพืชกระท่อมมาพักไว้ที่บริเวณนี้ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา เข้าตรวจสอบ

พบว่า ใบพืชกระท่อมจำนวนมาก บรรจุในกระสอบตาข่าย จำนวน 123 กระสอบ และยังพบรถจักรยานยนต์ที่ใช้ขนถ่ายใบพืชกระท่อมอีกจำนวน 2 คัน ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง เลขทะเบียน 1กบ 8751สงขลา และ ฮอนด้า เวฟ สีดำ เลขทะเบียน คงต 547 สงขลาในบริเวณที่เกิด ไม่พบตัวผู้ต้องหา หรือผู้ต้องสงสัย คาดว่าน่าจะอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมาถึง.


.

.ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ยึดใบพืชกระท่อมทั้งหมด ไปทำการตรวจสอบว่าเป็นของผู้ใด เพราะที่ผ่านมา ลักษณะการขนใบพืชกระท่อมในแบบกองทัพมด มีจำนวนมาก เพราะผู้ค้า จะลักลอบขนออกมาตามแนวชายแดน โดยใช้วิธีโยนข้ามบ้าง ลอดรั้วเข้ามาบ้าง และเน้น แนวชายแดนที่ห่างตาเจ้าหน้าที่ เผื่อการขนย้ายอย่างสะดวก

ทั้งนี้ ใบพืชกระท่อม ซึ่งต้นทุนที่ฝั่งประเทศมาเลเซีย แค่กิโลกรัมละ 300 บาท แต่เมื่อมาถึงยังฝั่งไทย ราคาจะเพิ่มขึ้นอีก1เท่าตัว ซึ่งใบพืชกระท่อม มักเป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่นต้มน้ำดื่ม ซึ่งพืชกระท่อมสดทั้งหมดที่เจ้าหน้าที่ยึดได้ จำนวน 123 กระสอบ 1,230 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 4 แสนบาท ทั้งหมดนี้นำส่ง พนง.สอบสวน สภ.สะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา....

.

.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์