ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

โรงเรือนสีขาว ต้นไม้สีเขียว มุมพักผ่อนชิลล์ๆ ธรรมชาติกับ SP ฟาร์มสเตย์ เพชรบูรณ์

2.2K 30
โรงเรือนสีขาว ต้นไม้สีเขียว มุมพักผ่อนชิลล์ๆ ธรรมชาติกับ SP ฟาร์มสเตย์ เพชรบูรณ์

" เพื่อการกินอยู่มีสุขภาพดี เรียนรู้และหาได้จากธรรมชาติรอบตัว กินของดี มีคุณภาพและปลอดภัย ยิ้มอย่างยั่งยืนกับ SP เมล่อน & ฟาร์มสเตย์ เพชรบูรณ์ " ธรรมชาติช่วยได้ แอดมินเพจคอลัมน์ "ภาสพลขุดค้นข่าว" และพิธีกรรายการข่าว NationTV ช่อง 22 ได้มีโอกาสไปสัมผัส SP ฟาร์มสเตย์เพชรบูรณ์ อยู่ในพื้นที่หมู่ 15 ตำบลนาป่า อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์

โอ้โห!!... สุดยอดอันซีนอยู่ที่นี่เอง

แอดมินได้พูดคุยถึงแรงบันดาลใจการทำฟาร์มสเตย์ กับคุณศุภลักษณ์ ผลบุญ หรือคุณบรีช เล่าว่า เริ่มจากชีวิตมนุษย์เงินเดือนที่ต้องการมีอาชีพเสริมจากรายได้ประจำ อยากทำเกษตรที่มีระบบการจัดการ มีโรงเรือนสีขาว ต้นไม้สีเขียว มุมพักผ่อน ร้านกาแฟเล็กๆ หลังจากนั้นพอผ่านไปปีกว่า กลุ่มลูกค้าและเพื่อนๆ ได้แวะมาเที่ยว มาพัก ต่างแนะนำให้ทำที่พักในฟาร์มไปพร้อมๆ กับเดินชมฟาร์มด้วยเลย ที่นี่อากาศดี ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว สามารถเป็นจุดเช็คอินได้อีกแห่งของลูกค้า ที่ชอบท่องเที่ยวสไตล์ธรรมชาติจึงเป็นจุดเริ่มของฟาร์มสเตย์

.


.

.

ฟาร์มสเตย์ที่นี่ ยังเป็นเกษตรแบบผสมผสาน อยากให้ทุกคนมาสัมผัสธรรมชาติ ในรูปแบบการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ใช้เวลาพักผ่อนแบบเรียบง่าย ฟังเสียงนก นั่งมองดาว กินอยู่แบบสุขภาพดี เก็บและปรุงอาหารจากผักสดๆ ปลอดสารพิษ พร้อมกับการได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการทำเกษตรจากการปลูกพืชผักต่างๆ มากมาย

ทั้งยังได้ออกกำลังกาย ด้วยการปั่นจักรยานยามเช้า พร้อมๆ กับการเรียนรู้วิถีชุมชนคนท้องถิ่นที่นี่ไปด้วย

ฟาร์มสเตย์ที่นี่ อาจไม่ได้มีสิ่งอำนวยความสะดวก ความสบายเหมือนพักรีสอร์ท แต่เราอยากให้ทุกท่านได้สัมผัสธรรมชาติ รูปแบบท่องเที่ยวเชิงเกษตร และพักผ่อนแบบเรียบง่าย ภายในบริเวณพื้นที่เกษตรที่เราตั้งใจทำ และปลูกพืชต่างๆ เป็นอาชีพ

.

.

.

.

ฟาร์มสเตย์ที่นี่ เราปลูกพืชผักนานาชนิดตามฤดูกาลในโรงเรือนสีขาว อีกทั้งมาที่นี่แล้วคุณจะได้ทานผักสดๆ ปลอดสารพิษ และยังสามารถแลกเปลี่ยนเรียนรู้ วิถีเกษตรแบบผสมผสาน และวิถีชุมชนคนในท้องถิ่นได้ด้วย

.

.

.

.

ฟาร์มสเตย์ที่นี่ เรามีอาหารไม่ว่าจะแบบไหน เราก็กินแค่อิ่ม แต่อิ่มในแต่ละมื้อ ต้องมีสุข มีสุขภาพดี เติมรอยยิ้มให้กันและกัน ใส่ใจอย่างยั่งยืน

.

.

.

ถ้าคุณชอบ ... หิ้วกระเป๋ามาพักกับเรานะ

สำรองบ้านพักล่วงหน้า

Iine @: https://line.me/R/ti/p/%40xer0280k

Tel. : 0895093422

Page : SP เมล่อน & ฟาร์มสเตย์

ปล.ไม่ได้จบและเก่งด้านเกษตร แค่อยากแบ่งปัน จากใจจริง ... บรีช

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์