ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2563

เด็กปกาเกอะญอตกหน้าผาดับ

2.50K 19

ตาก - เด็กชายปกาเกอะญอ วัย 8 ขวบ ยอดกตัญญู หาของป่าเลี้ยงครอบครัว เคราะห์ร้าย ตกหน้าผาเสียชีวิตกลางป่าลึก หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย เพชรเกษมท่าสองยาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหารพราน 3501 และอุปกรณ์ในการช่วยเหลืด้วยความลำบาก

เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมย อ.ท่าสองยาง จ.ตาก รับแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิต ที่บริเวณลำธารน้ำกลางป่ารอยต่อ ระหว่างหมู่บ้านแม่อุคอ-บ้านห้วยขี้หมี หมู่ที่ 6 ต.ท่าสองยาง อ.ท่าสองยาง จึงประสานหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย เพชรเกษมท่าสองยาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหารพราน 3501 และอุปกรณ์ในการช่วยเหลือเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ เนื่องจากการเดินทางเข้าไปในพื้นที่ เป็นเส้นทางที่ลำบากทุรกันดารขึ้นเขาลงห้วยตลอดทาง โดยเดินเท้าต่อไปยังที่เกิดเหตุราว 6 กิโลเมตร 

ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ช.วิโรจน์ เวียงรั้งฤทธิ์ อายุ 8 ขวบ ชาวไทยภูเขาเผ่ากะเหรี่ยง หรือปกาเกอะญอ นอนเสียชีวิตอยู่ในลำธารอยู่ติดหน้าผาลักษณะสูงชัน สภาพศพเน่าเปื่อยส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 7 วัน จึงช่วยกันเก็บศพส่งให้แพทย์โรงพยาบาลอำเภอท่าสองยางทำการชันสูตรอีกครั้งหนึ่งต่อไป

.


จากการสอบสวนทราบว่า ด.ช.วิโรจน์ ไปหาของป่า และได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา จากนั้นพ่อและแม่ เกิดอาการเป็นหวงเกรงว่าลูกชายจะได้รับอันตราย จึงติดตามหาตัวหลายวันก็ไม่พบร่องรอยแต่อย่างใด จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ -กู้ภัย เพชรเกษมท่าสองยาง เพื่อขอความช่วยเหลือค้นหาเด็กชายวิโรจน์ที่หายตัวไป จนล่าสุดเจ้าหน้าที่นำกำลังติดตามค้นหาจนพบศพ ด.ช.วิโรจน์ เสียชีวิตอยู่ในลำธาร

ทั้่งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานในเบื้องต้นว่าในระหว่างที่เด็กชายวิโรจน์กำลังเดินหาของป่าอยู่คนเดียวตามลำพังนั้น คงจะพลัดตกลงหน้าผา และได้ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่เดินผ่านมาบริเวณดังกล่าวก็ไม่มีใครเดินผ่านไป จนทนพิษบาดแผลไมไหวและชีวิตในที่สุด...

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย กู้ภัยเพชรเกษมท่าสองยาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์