ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ยอมรับรู้จัก "บิ๊กผู้พิพากษา"

15.10K 121

"ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่" ยอมรับรู้จัก "บิ๊กผู้พิพากษา" และโทรมาแจ้งลูกน้องใช้คำไม่สุภาพ และล่าสุดได้ย้ายลูกน้องกลับไปทำหน้าที่เดิมแล้ว จากกรณี ในโลกออนไลน์กำลังมีการแชร์ภาพคลิปชายกับหญิงรายหนึ่ง ที่ขับรถยนต์ผ่านมาเข้าที่ด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขอดูใบอุนญาตขับขี่ แต่ชายคนดังกล่าว ไม่ยอมให้ดูใบขับขี่ โดยเปิดกระจก พูดอ้างเพียงว่าเป็นอธิบดีเพื่อนผู้กำกับโชคจะเอาให้ได้ใช่หรือไม่ บอกว่าเป็นอธิบดีจะค้นรถมั้ย สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยชายคนดังกล่าวให้ผ่านไปโดยไม่ได้ตรวจใบขับขี่

.

ต่อมา ในโลกออนไลน์ ได้เผยแพร่หนังสือคำสั่งย้ายส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผู้บังคับหมู่ งานป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช มาทำหน้าที่ออกตรวจร่วมกับผู้กำกับการ สภ.ทุ่งใหญ่ ลงนามคำสั่งโดย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราชล่าสุด พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการข่าวข้น ยืนยันว่า คำสั่งย้ายส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ผู้บังคับหมู่ งานป้องกันปราบปรามสถานีตำรวจภูธรทุ่งใหญ่ ไม่เกี่ยวกับคลิปที่กำลังเผยแพร่ในโซเซียล แต่ย้ายเพราะต้องการลดกระแสความกดดันเรื่องนำคลิปดังกล่าวมาเผยแพร่ในโซเซียล เนื่องจากเสี่ยงจะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และคนขับรถส่วนตัวอายุมาก จึงย้าย ส.ต.ต.เอกพล มาทำหน้าที่แทน ประกอบกับส.ต.ต.เอกพล กำลังเรียนหนังสืออยู่จะได้มีเวลาศึกษาเต็มที่

.

ทั้งนี้ ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งใหญ่ ได้ยอมรับว่า รู้จักกับอธิบดีผู้พิพากษาคนดังกล่าว และโทรมาแจ้งถึงการทำหน้าที่ของลูกน้อง แต่ติดใจเรื่องการใช้คำพูดของลูกน้องที่ไม่สุภาพ ตนเองจึงตักเตือนลูกน้องไปเกี่ยวกับการปฎิบัติหน้าที่ให้ระวังเรื่องการใช้คำพูด และปัจจุบัน ส.ต.ต.เอกพล ได้กลับมาทำหน้าที่ในตำแหน่งเดิมแล้ว และเปลี่ยนคนขับรถใหม่ให้แล้ว


พ.ต.อ.โชคดี ยอมรับ ส.ต.ต.เอกพล ถือว่าทำถูกต้องตามหน้าที่ พร้อมกับเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า มีตำรวจขอดูใบขับขี่ชายคนดังกล่าว แต่ชายในคลิปขอให้ไปเรียกหัวหน้าจุดตรวจมา เมื่อหัวหน้าจุดตรวจมาชายคนดังกล่าวบอกว่า "ผมเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 และเป็นเพื่อนกับผู้กำกับโชค" ก็แค่นั้น ไม่ได้เบ่งอะไร ทางหัวหน้าจุดตรวจจึงปล่อยไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์