ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

ชง "หมู่เกาะอ่างทอง" และ "หาดเจ้าไหม" เป็นอุทยานมรดกอาเซียน แห่งใหม่

1.08K 31
ชง หมู่เกาะอ่างทอง และ หาดเจ้าไหม เป็นอุทยานมรดกอาเซียน แห่งใหม่

ไทยเตรียมเฮ!!! หลังคณะทำงานอาเซียนด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติและความหลากหลายทางชีวภาพ (AWGNCB) รับรองการเสนอ อช.หมู่เกาะอ่างทอง และ อช.หาดเจ้าไหม-ขหล.หมู่เกาะลิบง เป็นอุทยานมรดกแห่งอาเซียน แห่งใหม่

9 พ.ค. 62 - นางสุนีย์ ศักดิ์เสือ ผู้อำนวยการส่วนมรดกโลกทางธรรมชาติ กองการต่างประเทศ เป็นผู้แทนกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เข้าร่วมการประชุมคณะทำงานอาเซียนด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติและความหลากหลายทางชีวภาพ ครั้งที่ 29 (The 29th Meeting of ASEAN Working Group on Nature Conservation and Biodiversity) ณ นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว

.

.

โดยได้นำเสนอรายละเอียดของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง และอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม-เขตห้ามล่าสัตว์ป่าหมู่เกาะลิบง เพื่อประกาศเป็นอุทยานมรดกแห่งอาเซียนแห่งใหม่ของประเทศไทย (ASEAN Heritage Park- AHP) ต่อที่ประชุม


(อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง)

.

(อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง)

.

(อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม)

.

(อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม)

ในการนี้ ที่ประชุม AWGNCB ได้ให้การรับรองการนำเสนอพื้นที่ทั้งสองแห่งของประเทศไทย รวมถึงพื้นที่คุ้มครอง 3 แห่ง ของเมียนมาและเวียดนามโดยขั้นตอนต่อไป จะต้องผ่านการรับรอง จากเจ้าหน้าที่อาวุโสอาเซียน (ASOEN) ก่อนการนำเสนอต่อที่ประชุมรัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมอาเซียน (AMME) ในเดือนตุลาคม และประกาศรับรอง AHP แห่งใหม่ ในการประชุมสุดยอดอาเซียน ASEAN Summit 2019 ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤศจิกายน 2562 ต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์