ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ทิ้งยาบ้าลงชักโครก น้ำไม่ไหลเลยถูกจับ

213 0

ตำรวจหนองคาย นำหมายค้นบ้านเป้าหมายยาเสพติด หนุ่มวัย 27 ปี ตกใจทิ้งยาบ้า 6 เม็ด ลงชักโครก แต่โชคร้ายน้ำประปาไม่ไหล กดน้ำไม่ลง หลักฐานมัดตัว ถูกรวบทันที


เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 พ.ค.62 ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, พ.ต.ท.ธรนินทร์ ศรีทอง รองผกก.(ป.), พ.ต.ท.สุนันท์ วงษ์สีมี รองผกก.(สส.) พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทำการจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย รายแรก นายธวัชชัย สว่างไทรสาขา อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133/1 หมู่ 4 ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า 6 เม็ด และอาวุธปืนยาว ชนิดลูกเลื่อน ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า ช่วงสัปดาห์กวาดล้างอาชญากรรมของ สภ.เมืองหนองคาย ได้สืบทราบว่า นายธวัชชัย มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้นำหมายค้นไปตรวจสอบที่บ้านพัก เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง นายธวัชชัย รีบวิ่งเข้าไปในห้องน้ำแล้วทิ้งสิ่งของบางอย่างลงในชักโครก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนติดตามเข้าไปในห้องน้ำ ปรากฏว่านายธวัชชัย กำลังพยายามนำยาบ้า 6 เม็ด ทิ้งลงโถชักโครก แต่ในขณะนั้นน้ำประปาไม่ไหล ทำให้กดน้ำไม่ลง นายธวัชชัย จึงทิ้งยาบ้าไม่สำเร็จ หลักฐานมัดตัวจึงได้ควบคุมตัวได้ พร้อมตรวจค้นภายในบ้านยังพบอาวุธปืน ซึ่งนายธวัชชัย อ้างว่าซื้อต่อมาจากเพื่อนในราคา 4,000 บาท เอาไว้ยิงนก

ส่วนอีกราย เจ้าหน้าที่จับกุมนายวิทยา ศรีบุญยัง อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 7 ต.มีชัย อ.เมืองหนองคาย ตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดหนองคาย ที่ จ.14/2559 ลงวันที่ 8 ก.ย.2559 ข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือรับของโจร โดยนายวิทยา ยอมรับว่า ได้ร่วมกับเพื่อนรวม 3 คน เข้าไปขโมยโน้ตบุ๊ค และโทรศัพท์มือถือที่บ้านหลังหนึ่งเพื่อนำเงินมาซื้อเหล้ากิน ต่อมาเพื่อนอีก 2 คน ถูกจับได้ ตนหนีรอดมาได้ ไม่นึกว่าจะมาถูกจับในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป..

เรื่องโดย กำธร กองสมบัติ | ภาพโดย กำธร กองสมบัติ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend