ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

ผู้ว่าฯรถไฟฟ้าเช็คความพร้อมรองรับปชช.ร่วมงานพระราชพิธีฯ

879 6

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย พร้อมคณะ เดินทางเข้าตรวจความพร้อมสถานที่และพนักงาน เพื่อเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกการเดินทางแก่ประชาชน ในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่ รถไฟฟ้าใต้ดินสถานี หัวลำโพง นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย พร้อมคณะ เดินทางเข้าตรวจความพร้อมสถานที่และพนักงาน เพื่อเตรียมพร้อมอำนวยความสะดวกการเดินทางแก่ประชาชน ในช่วงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก


นายภคพงศ์ กล่าวว่า วันนี้มาตรวจความพร้อมการให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินสายเฉลิมรัชมงคล(สีน้ำเงิน) สถานีหัวลำโพง ซึ่งเป็นจุดที่เชื่อมต่อกับสถานีต่างๆของรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยวันที่ 5 - 6 พ.ค. รฟม.ร่วมกับ BEM เปิดให้บริการรถไฟฟ้าใต้ดินฟรีตั้งแต่ 6.00 น.ถึง 00.00น. บางจุดจะมีให้บริการรถชัทเทิลบัส รับ - ส่งประชาชนเข้าไปยังรอบจุดคัดกรอง โดยสถานีหัวลำโพง ทางออก 2 จะไปส่งที่บ้านมนังคศิลา , สถานีเพชรบุรี ทางออก1 ซึ่งเชื่อมต่อกับ Airport rail Link สถานีมักกะสัน ไปส่งที่บ้านมนังคศิลา ,สถานีลาดพร้าว ทางออก2ส่งไปบ้านมนังคศิลา และ รถไฟฟ้าสายฉลองรัชธรรม(สีม่วง)สถานีตลาดบางใหญ่ ทางออก4 จะไปส่งที่เชิงสะพานพระปิ่นเกล้า

นายภคพงศ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังจัดจุดจอดรถฟรี ตั้งแต่วันที่ 4 - 6 พฤษภาคม ทุกอาคารจอดรถของรฟม.ทั้ง สายสีน้ำเงิน สายสีม่วง และสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ตั้งแต่เวลา5.00 -01.00 น. ของวันที่ 7 พฤษภาคมวัน เพื่อให้ประชาชนเดินทางเข้าร่วมเฉลิมฉลองในงานพระราชพิธี ทั้งนี้ปกติแล้ววันเสาร์-อาทิตย์ สายสีน้ำเงินจะมีผู้โดยสารกว่า 200,000 คน สายสีม่วงมีกว่า 30,000 คน ซึ่งสายสีน้ำเงินจะให้บริการ 11 ขบวน แต่หากวันที่ 5 - 6 พฤษภาคมนี้ มีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก ได้สั่งการให้นำขบวนรถทั้งหมด19ขบวนมาเตรียมให้บริการอย่างเต็มที่ แต่การพิจารณาจะขึ้นอยู่กับจำนวนของประชาชน

.

นอกจากนี้รฟม.ยังจัดให้ประชาชนลงนามถวายพระพร ที่สถานีหัวลำโพง สถานีเตาปูน สถานีศูนย์วัฒนธรรมซึ่งสถานีหัวลำโพงยังมีการจัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติ และแจกจ่ายอาหารเครื่องดื่มตามช่วงเวลาด้วย จึงขอประชาสัมพันธ์ว่าขณะนี้โครงข่ายคมนาคมมีความสมบูรณ์สามารถนำประชาชนเข้าไปในพื้นที่จุดคัดกรองรอบงานพระราชพิธีได้

เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย เจษฎา จันทรรักษ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend