ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2563.

ไฟไหม้แฟลตตำรวจน้ำเพียงดิน

1.0K 13

เกิดไฟป่าลามเข้าไหม้แฟลตตำรวจของ สภ.น้ำเพียงดิน ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ทั้งหลัง ด้านผู้การอฯ เผยเป็นเหตุสุดวิสัยและไม่มีใครอาศัยอยู่ และอยู่ติดป่า ทำให้ป้องกันไม่ทัน

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 พล.ต.ต.ปรีชา วิมลไชยจิต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับรายงานจาก ด.ต.ไกร บุญชื่น เจ้าหน้าที่ตำรวจเวร สภ.น้ำเพียงดิน ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ แฟลตตำรวจ สภ.น้ำเพียงดิน ว่าในเวลาดังกล่าวได้เกิดไฟป่าลุกลามมาด้านหลังแฟลต ประกอบกับมีลมพายุหมุนเสริม ทำให้เกิดไฟป่าลุกลามเข้าไหม้แฟลตที่พักของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำเพียงดิน จนเสียหายหมดทั้งหลัง


สำหรับ สภ.น้ำเพียงดิน ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เป็นโรงพักเก่าแก่ สร้างมานานกว่า 60 ปี ส่วนแฟลตที่พักของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นแฟลตที่สร้างมากว่า 10 ปีเช่นกัน แต่ส่วนใหญ่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่มีใครไปพักอาศัยอยู่แต่อย่างใด เมื่อเกิดไฟป่าทำให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ทันการณ์ จนทำให้แฟลตที่สร้างจากภาษีอากรของประชาชน เสียหายในที่สุด

อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าว ทางผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า มีการทำให้ประมาท และได้มีการทำแนวกันไฟตามที่ได้มีการสั่งการไปแล้วหรือไม่ หากว่าไม่ได้มีการปฏิบัติการตามที่กล่าวมาข้างต้น จะต้องมีคนรับผิดชอบอย่างแน่นอน....

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ทศพล บุญพัฒน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์