ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563.

( คลิปข่าว)สจว.จัดเดิน-วิ่ง รายได้ทูลเกล้าถวายสมเด็จพระเทพฯ

690 14

สถาบันจิตวิทยาความมั่นคง จัดเดินวิ่งเพื่อสุขภาพการกุศล ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โดยรายได้จากกิจกรรมนำขึ้นทูลเกล้าถวายสมเด็จพระเทพฯ


ที่ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 2 สถาบันจิตวิทยาความมั่นคง ภายในสถาบันวิชาการป้องกันประเทศ กองบัญชาการกองทัพไทย ถนนวิภาวดีรังสิต พล.ต.มนัส แถบทอง ผู้อำนวยการสถาบันจิตวิทยาความมั่นคง หรือ สจว. ได้เป็นประธานในการแถลงข่าวการแข่งขันเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพการกุศล ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยใช้ชื่อการแข่งขันว่า "สจว.มินิมาราธอน" ครั้งที่ 2

ทั้งนี้กิจกรรมเดินวิ่งการกุศลดังกล่าว จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคมมีจุดเริ่มต้นและเส้นชัย ที่ลานอเนกประสงค์ สะพานพระราม 8 กรุงเทพฯ เป้าหมายเพื่อส่งเสริม และสนับสนุนให้ประชาชนได้ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอีกทั้งถือเป็นการรวมพลังเครือข่ายของศิษย์เก่าสถาบัน ที่จะเข้ามามีส่วนร่วมกับการจัดกิจกรรม ในวาระครบรอบ 64 ปี ของการก่อตั้งสถาบันจิตวิทยาความมั่นคง โดยรายได้จากกิจกรรม จะนำขึ้นทูลเกล้าถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

สำหรับการแข่งขันเดิน-วิ่ง "สจว.มินิมาราธอน ครั้งที่ 2" แบ่งการแข่งขันออกเป็น มินิ มาราธอน ระยะทาง 10.5 กม. และฟัน รัน ระยะ 5 กม. โดยผู้จัดการแข่งขันตั้งเป้าว่า จะมีเหล่านักวิ่งให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรม ครั้งนี้ มากกว่า 3 พันคน

เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend