ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ผู้สมัคร ส.ส. เพื่อไทย ร้องสอบ "ธณิกานต์" พลังประชารัฐ ปมถือหุ้นสื่อ

1.3K 28
ผู้สมัคร ส.ส. เพื่อไทย ร้องสอบ ธณิกานต์ พลังประชารัฐ ปมถือหุ้นสื่อ

ผู้สมัคร ส.ส. เขต7 กทม. พรรคเพื่อไทย ร้อง กกต. สอบ "ธณิกานต์" ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ ที่ได้รับคะแนนสูงสุด เข้าข่ายขาดคุณสมบัติ ปมถือหุ้นกิจการสื่อมวลชน

ร.ต.อ.วัฒนรักษ์ สุรนาทยุทธ์ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) กรุงเทพฯ เขตบางซื่อ - ดุสิต พรรคเพื่อไทย เดินทางเข้ายื่นคำร้อง ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)เพื่อขอให้ตรวจสอบ น.ส. ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ ผู้สมัคร ส.ส. กรุงเทพฯ เขต 7 พรรคพลังประชารัฐ 


ซึ่งเป็นผู้ได้รับเลือกตั้งเป็นอันดับ1 เนื่องจากมีคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามที่ไม่ให้ใช้สิทธิรับสมัครเลือกตั้งเป็น ส.ส. เพราะอาจเป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในบริษัทที่ประกอบกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชน โดยจากการตรวจสอบพบว่า น.ส.ธณิกานต์ ถือหุ้นจำนวน 9000 หุ้นจากทั้งหมด10000หุ้นซึ่งถือมาตั้งแต่ปี2548 จนถึงวันที่30เมษายนที่ผ่านมา และปัจจุบันยังเป็นกรรมการของบริษัทดังกล่าวที่มีอำนาจคนเดียวในการเซ็นต์เอกสารต่างๆดังนั้นจึงขอให้ กกต.พิจารณาตรวจสอบคุณสมบัติของ น.ส.ธณิกานต์ และหาก กกต.ตรวจสอบแล้วพบว่าขาดคุณสมบัติจริงขอให้ กกต.ดำเนินการจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ นอกจากนี้ หากมีความผิดจริงก็จะดำเนินการร้องเรียนต่อเพื่อให้มีการยุบพรรคพลังประชารัฐด้วย เนื่องจาก น.ส.ธณิกานต์ มีตำแหน่งเป็นกรรมการบริหารพรรคด้วย

เรื่องโดย ธงไทย ระวังวงศ์ | ภาพโดย ธงไทย ระวังวงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend