ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : VELA ร้านสไตล์รูฟท็อป บรรยากาศดี กับอาหารจากเชฟบัส TOP CHEF THAILAND สนามเป้า

7.61K 33
อร่อยปักหมุด : VELA ร้านสไตล์รูฟท็อป บรรยากาศดี กับอาหารจากเชฟบัส TOP CHEF THAILAND สนามเป้า

สวัสดีครับ VELA ร้านสไตล์รูฟท็อป ติดกับสถานี BTS สนามเป้า ด้วยบรรยากาศเมืองสบายๆ บนชั้นดาดฟ้า ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม รวมถึงดนตรีสด ครบถ้วนกับบรรยากาศร้านอาหารดีๆที่คุณจะต้องลิ้มลอง

ความโดดเด่นที่ทำให้น้ามากินอาหารถึงร้านนี้ คงต้องให้เครดิตกับ เชฟบัส ใครเป็นแฟน Top Chef คงรู้จักเชฟบัสดี อาหารที่นี่น้าของเรียกว่าเป็นอาหารรสชาติไทยทวีส ดีกว่า เชฟบัสเป็นคนโคราช อาหารเรื่องของรสชาตินั้น เป็นท่คุ้นเคยของคนไทยทุกคนแน่นอน แต่ไม่ได่ถึงกับเผ็ดซี้ดดด เพราะเชฟบอกว่าปรับรสชาติให้ลูกค้าทุกคนทานได้สะดวกมากกว่า

.

เริ่มกันที่านเด็ดอย่าง ก้อยเนื้อ มันคือ beef tartar แบบอาหารตะวันตกที่รู้จักกันดี โดยใช้เนื้อสดที่เป็นเกรดสำหรับทานดิบได้อย่างถูกหลักอนามัย ปรุงรสกำลังดี ตกแต่งด้วยข้าวไรซ์เบอรี่กรอบเพื่อเพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบ และไข่ไก่แดงดองน้ำปลา ให้ความมัน พร้อมดอกไม้ทานได้ประดับสวยงาม ก่อนทานคลุกเคล้าให้ไข่แดงเข้ากับเนื้อ อร่อยครับ ทานเพลินเลย

ต่อกันที่สปาเก็ตตี้เส้นดำปลาร้าทรงเครื่อง เมนูเส้น ผัดกับปลาร้า โดยใช้ปลานิลชิ้นใหญ่นำมาทำปลาร้าทอด ปรุงให้ลงตัวกับเมนูสปาเก็ตตี้ บอกเลยคนที่อี๋กับปลาร้าก็สามารถทานได้ เพราะมันไม่ได้มีกลิ่นหรือรสชาติของปลาร้ามากมาย มันอร่อยน้าว่าจบ อิอิ

ขากบทอดน้ำปลา เป็นเมนูที่ทานกันทั้งในไทยและฝรั่งเศส เชฟเล่าว่าเอารูปแบบมาจากอาหารฝรั่งเศสแต่อร่อยในรสชาติแบบไทยๆ ขาหลังกบใหญ่ๆ เนื้อเยอะๆ ปรุงรสชุบแป้งทอด แต่งเติมรสชาติด้วยน้ำมันผักชี หอม อร่อยลงตัว เด็ด ต้องโดน น้าบอกเลย

ไส้อ่อนคั่วพริกเกลือ เมนูกับแกล้ม รสชาติไทยแสนอร่อยกับเครื่องดื่มเย็นๆด้วยก็เด็ด เพลิน รสไม่เผ็ดมาก หนักไปทางกระเทียมเจียวซะมากกว่า

ซี่โครงหมูบาร์บิคิวซอสมะขาม ซี่โครงหมูนำไปซูวีกว่า 16 ชั่วโมง นุ่ม ชุ่มฉ่ำ เนื้อหลุดจากกระดูกง่ายๆก่อนจะนำไปทาด้วยซอสแจ่วและย่างบนเตาถ่าน ได้ความหอม ของแจ่วและหอมควันถ่าน อร่อยเลย ใครชอบเนื้อซี่โครงต้องโดน

ภาพรวม เวลารูฟท็อป ร้านสไตล์รูฟท็อป ชั้น 5 ริม สถานี BTS สนามเป้า กับบรรยากาศเมือง สังสรรค์ กินดื่มกับเพื่อนๆและครอบครัวกับดนตรีสดที่หลายหลายวนเวียนกันแต่ละวันเพื่อให้ความเพลิดเพลินกับมื้ออาหารพิเศษของคุณให้สมบูรณ์ขึ้น

Facebook : https://www.facebook.com/VELA.Rooftop.Sanampao/Tel. 092 425 4429


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์