ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"เฉลิมเกียรติ" แถลงจับยาบ้า 10 ล้านเม็ด

781 5

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 30 เม.ย.62ที่ ภ.จว.เชียงราย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาย ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ต. ยุทธชัย พัวประเสริฐ ผบก.ภ.จว.เชียงราย นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พ.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ ไชยบาล ผกก.สภ.แม่จัน พ.อ.ณฑี ทิมเสน รอง ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม ยาบ้าประมาณ 10 ล้านเม็ด โดยสามารถตรวจยึดได้ เมื่อวันที่ 28 เม.ย.62 ที่ผ่านมา

การจับกุมครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย โดยใช้ถนนสายแม่ฟ้าหลวง-แม่จัน  จึงได้ให้ชุดสืบสวน สภ.แม่จัน สนธิกำลังร่วมกับชุดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดพื้นที่แนวชายแดนและพื้นที่ตอนใน กก.สส.ภ.จว.เชียงราย ชุดสืบสวน ปส.ภ.5 บก.สส.ภ.5 ชุดสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านระบบโลจิสติกส์ ภ.5 และสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 5  ฝ่ายปกครอง ทหาร ศป.ปส.ชน.ที่ 2 ทหารพรานร้อย ทพ.3108 ฉก.ทพ.31 กองกำลงผาเมือง นำกำลังไปดักซุ่มรออยู่ตามจุดต่างๆ เพื่อสกัดกั้นการลำเลียงดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ชุดที่ดักซุ่มอยู่บริเวณเส้นทางสายห้วยส้านเก่า-ภูใจใส พื้นที่หมู่บ้านสลองนอก หมู่ 8 ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน ได้ตรวจพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ผค 808 เชียงราย ขับไปตามถนนหลบเลี่ยงเส้นทางปกติไปตามเส้นทางลัดดอยอิสระห่างจากถนนสายหลักประมาณ 1 กิโลเมตร โดยอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของรีสอร์ทแห่งหนึ่ง และจอดได้จอดรถไว้ข้างทาง เจ้าหน้าที่ยังสังเกตุเห็นที่กระบะหลังรถมีการบรรทุกของหนักไปเต็มลำ โดยมีผ้าใบสีน้ำเงินปกคลุมเอาไว้อย่างมีพิรุธ มีชาย 2-3 คนอยู่บริเวณดังกล่าว แต่เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ได้พากันวิ่งหลบหนีเข้าป่าไป

จากการตราวจสอบที่กระบะหลังรถพบถุงพลาสติกสีดำภายในมีกระสอบฟางสีฟ้าอยู่จำนวน 42 กระสอบ และวางอยู่ที่เบาะด้านหลังคนขับอีกจำนวน 8 กระสอบ รวมท้้งหมดจำนวน 50 กระสอบ ในรถพบเอกสารการครอบครองรถ และเอกสารต่างๆ ระบุชื่อเจ้าของรถ 


จากการเปิดดูในกระสอบฟางพบว่าบรรจุยาเสพติดประเภทยาบ้ามาเต็มทุกใบๆ ละประมาณ 200,000 เม็ด โดยเป็นกระสอบประทับตราด้วยตัวเลข 999 จำนวน 40 กระสอบ รวมยาบ้าจำนวน 8 ล้านเม็ด และที่ประทับตราด้วยอักษร Y1 อีกจำนวน 10 กระสอบ รวมยาบ้าจำวน 2 ล้านเม็ด รวมของกลางทั้งหมดจำนวน 10 ล้านเม็ด

เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลางและได้ทำการตรวจสอบรายชื่อผู้ที่มีสิทธิ์ครองครองรถยนต์คันดังกล่าวพบว่าเจ้าของรถเป็นชายอายุ 37 ปี ภูมิลำเนาพื้นที่ ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย โดยอยู่ระหว่างขยายผลเพื่อติดตามจับกุมและนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย....

.

.

.

.

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend