ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

โรงกลึงถล่มทับคนงานเจ็บ 2 ราย

820 5

นครราชสีมา - เกิดเหตุอาคารโกดังเก็บสินค้าริมถนนราชสีมา-โชคชัยถล่ม ทับคนงานได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คาดว่าอาจจะเกิดจากการต่อเติมที่ไม่ได้มาตรฐาน เร่งตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

วันนี้ (30 เมษายน 2562) เวลา 14.13 น. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตา ได้รับแจ้งว่ามีอาคารโกดังเก็บสินค้าถล่ม ทับคนงานได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปที่เกิดเหตุ เป็นโกดังเก็บสินค้าเปล่า ของโรงกลึงไม่มีชื่อ อยู่ริมถนนราชสีมา-โชคชัย ด้านข้างร้านจำหน่ายกระเบื้องโอฬาร ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา

ในที่เกิดเหตุพบว่า ผนังปูนด้านข้างของอาคารโกดังทรุดลง เนื่องจากอยู่ระหว่างการต่อเติมเป็นออฟฟิตติดโกดัง ของโรงงานกลึง และพบมีคนงานชายถูกผนังปูนล้มทับได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือนายปรีชา ประชากลาง อายุ 54 ปี และนายยม จำเนียนกลาง อายุ 37 ปี ไม่ทราบที่อยู่ โดยได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะแตก แขน และขา ถูกของแข็งทับมีแผลถลอก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลให้เบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ทั้งนี้คาดว่าสาเหตุของอาคารถล่ม เกิดจากการต่อเติมที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งทำให้เสาอาคารรับน้ำหนักเกิน จนเกิดการทรุดตัวของอาคาร และผนังถล่มทับคนงานได้รับบาดเจ็บ ถึงอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา จะได้ทำการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บ และผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป....


.

.

.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend