ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ไอเดียเจ๋ง!! ปรับรถไถเปิดร้านตัดผมเดลิเวอรี่

1.47K 26

อุตรดิตถ์ - ไอเดียสุดเจ๋ง พนักงานขับรถเทศบาลตำบลบ้านแก่ง อำเภอตรอน ปรับรถไถนาเป็นร้านตัดผมเดลิเวอรี่ ออกตระเวนสร้างรายได้เสริมหลังเลิกงาน ท่ามกลางความสนใจของคนที่พบเห็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นับเป็นภาพคุ้นเคยและชินตาสำหรับชาวตำบลบ้านแก่ง อ.ตรอน จ.อุตรดิตถ์ ทั้งในช่วงวันหยุดและช่วงเย็นหลังเลิกงาน มักเห็นรถไถนาเดินตามที่ดัดแปลงเป็นร้านตัดผมชายเคลื่อนที่ หรือบาร์เบอร์เดลิเวอรี่ ตะเวนบริการลูกค้าไปตามหมู่บ้านต่างๆ ซึ่งเป็นไอเดียดีของนายสายชล พรมโสภา หรือช่างต้น อายุ 35 ปี พนักงานขับรถเทศบาลตำบลบ้านแก่ง ที่ใช้ช่วงเวลาว่าง หารายได้เสริม ด้วยการดัดแปลงรถไถนาเดินตามที่ครอบครัวจอดทิ้งไว้หลังประสบภัยแล้ง กลายมาเป็นร้านตัดผมชายเคลื่อนที่ บริการถึงบันไดบ้านลูกค้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถไถนาที่ดัดแปลงเป็นบาร์เบอร์เดลิเวอรี่ โดยพ่วงท้ายจะเป็นส่วนของร้านตัดผมสมบรูณ์แบบ ทั้งเก้าอี้นั่งลูกค้า อุปกรณ์สำหรับร้านตัดผมอย่างครบเครื่อง พร้อมติดตั้งกระจกส่องหน้า พัดลมให้ลูกค้าคลายร้อนขณะตัดผม จะเปิดเพลงตามใจลูกค้า เสมือนยกร้านตัดผมไปตั้งไว้หน้าบ้านลูกค้า ส่วนใต้เบาะที่นั่งคนขับถูกจัดให้เป็นที่เก็บแบตเตอรี่ สายไฟ หากไปถึงบ้านลูกค้าไฟดับ หรือไม่มีกระแสไฟฟ้า ให้บริการได้เพราะมีปัตตาเลี่ยนตัดผมไร้สาย.

.


นายสายชล กล่าวว่า ตนเองมีงานประจำเป็นพนักงานขับรถเทศบาลตำบลบ้านแก่ง อำเภอตรอน จังหวัดอุตรดิตถ์ ขณะที่ครอบครัวมีขนั้นอาชีพทำนา หลังประสบภัยแล้งอย่างหนัก เมื่อว่างเว้นจากการทำนา รถไถนาถูกจอดทิ้งไว้อย่างไร้คุณค่าอยู่ใต้ถุนบ้าน ทำให้คิดว่าอยากมีรายได้จุนเจือครอบครัวให้เพิ่มมากขึ้น หวนคิดถึงอาชีพดั้งเดิมมาวางมือมากว่า 10 ปี คือ การเป็นช่างตัดผม ครั้นจะเปิดร้านตัดผมที่บ้าน ต้องใช้ทุนค่อนข้างสูง

ประกอบกับร้านตัดผมในพื้นที่อยู่หลายร้านแล้ว จึงดัดแปลงรถไถนาให้กลายเป็นร้านตัดผมชาย หรือบาร์เบอร์เคลื่อนที่ บริการเดลิเวอรี่ เน้นลูกค้าที่ไม่สะดวกเดินทางมาตัดผมที่ร้าน เช่นผู้สูงอายุ ผู้ป่วย คนพิการ ข้าราชการ คนทำงานประจำ ซึ่งสามารถโทรศัพท์เรียกรถตัดผมเคลื่อนที่จะบริการถึงบันไดบ้าน

สำหรับรถตัดผมชายเคลื่อนที่ของตน จะเปิดให้บริการวันจันทร์-ศุกร์ เฉพาะหลังเลิกงาน คือ 17.00 -23.00 น.บางวันลูกค้ามากจะเปิดถึเที่ยงคืนก็มี ส่วนวันหยุดและเสาร์อาทิตย์ ให้บริการตั้งแต่เช้า จนหมดคิวลูกค้าที่โทรศัพท์มาจองคิว โดยไม่ให้กระทบงานประจำ แม้จะบริการถึงบ้านคิดไม่แพง ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท ส่วนลูกค้าจะตัดทรงไหน แจ้งได้รับรองไม่ผิดหวัง เฉลี่ยมีรายได้เสริมจากงานประจำวันละ 500 บาท....

.

.

.

.

..

เรื่องโดย บุญพิมพ์ ใบยา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend