ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

อร่อยปักหมุด : table 38 เปิดประสบการณ์ สตรีท ฟู้ด จาก เชฟ แอนดี้ ยัง เชฟมิชลินสตาร์ สุขุมวิท 38

4.41K 11
อร่อยปักหมุด : table 38 เปิดประสบการณ์ สตรีท ฟู้ด จาก เชฟ แอนดี้ ยัง เชฟมิชลินสตาร์ สุขุมวิท 38

สวัสดีครับ วันนี้น้าจะพาคุณมาเปิดประสบการณ์ด้านอาหารข้างทางแบบไทยๆที่เราเคยสัมผัส ในรูปแบบ เชฟเทเบิ้ลกับเชฟไทยคนแรกที่ได้มิชลินสตาร์มาจากนิวยอร์ค ร้านโรงเตี๊ยม ของเชฟ แอนดี้ ยัง

ก่อนอื่นใด ร้านนี้จองยากมากกกก เต็มยาวไปจนถึงสิ้นปี จ้ามีตังอย่างเดียวกินไม่ได้นะ ต้องรอเป็นและพยายามที่จะมากินด้วย วิธีที่เชฟแนะนำคือ โทรเข้าไปที่ร้าน ลงชื่อกับจำนวนที่จะมาทานไว้เลย วันไหนที่นั่งหลุด ลูกค้าจองยกเลิก ทางร้านจะติดต่อคุณกลับมาว่า มีที่เหลือ คุณสนใจมั๊ย นั่นละ วิธีที่เร็วที่สุด เพราะเชฟแอนดี้ ไม่ได้ดังแค่ระบดับในประเทศ หรือ เอเชียเท่านั้น ระดับโลกจ้า จองกันมา บินกันมาชิมจากทั่วโลก การันตีด้วย ดาวมิชลิน เกริ่นมาพอแล้ว นั่งโต๊ะเตรียมรับบรรยากาศ มวลแห่งพลังที่เชฟแอนดี้ส่งถึงคุณด้วยเรื่องราว พร้อมกับชิมอาหารของเขากันครับ

ร้าน Table 38 เป็น Chef Table ที่มีที่นั่งรองรับแค่ 12 ที่นั่งต่อรอบเท่านั้น บนโต๊ะหินอ่อนยาว ร้านอยู่ในโครงการ Morph 38 ถูกตกแต่งด้วยความสวยงามหรูหรา บรรยากาศหรูหรา พร้อมเครื่องไม้เครื่องมือราคาสูง เทคนิคแพรวพราว สำหรับอาหารแนว อินโนเวทีฟ ให้คุรได้ตื่นตาตื่นใจ กับ เทคนิคแปลกใหม่ที่เราไม่ค่อยคุ้นเคยกันทางวิทยาศาสตร์อาหาร พร้อมที่จะพาคุณไปรู้จักกับอาหารไทยริมทางในอีกโลกหนึ่งเลยก็ว่าได้

เสิร์ฟน้ำแตงโมเป็น Welcome drink ให้พอชื่นใจ แล้วเรามาเริ่มกับอาหารจานแรกกันเลย

เริ่มต้นกันด้วย เมี่ยงแตงโม แตงโมท็อปด้วยถั่ว กรุบกรอบ กับน้ำราดที่ให้รสชาติโดยรวมเป็นเมี่ยง ให้ความสดชื่นและเปิดลิ้นรับรส กับประสบการณ์อาหารมื้อพิเศษนี้

ต่อด้วย ตับไก่กับซอสสไตล์ศรีราชาและน้ำผึ้ง ที่เชฟปรุงขึ้นเอง เสิร์ฟบนขนมปัง เชฟเรียกเล่นๆว่า "ซีอุย" เล่าถึงฆาตกรต่อเนื่องที่จะกินตับเด็ก พอให้สำหรับต่างชาติเก็ตกับความเชื่อมโยงของซีอุย กับ ตับ เชฟบอกว่า ตับไก่ที่เชฟคิดถึงคือตับไก่เสียบไม้ปิ้งที่เคยกินตามริมทาง แต่ในเรื่องของยาปฏิชีวนะในไก่ทำให้เชฟต้องไปหาไก่ออแกนิกส์จากฟาร์มสิรินทร์ในเชียงราย เพื่อได้ตับไก่ที่ไม่ปนเปื้อน ทานได้อย่างสบายใจ

มันกุ้ง มันกุ้งจากมหาชัย ที่นำกุ้งมาย่างและจัดการแต่งรสชาติ จากไข่เป็ดไล่ทุ่งให้ได้ความเข้มข้นขึ้น กับรสชาติต้มยำในคำเดียว รวมถึงการจัดเสิร์ฟที่ทำให้รสชาติและพลังที่ส่งต่อมายังจานนี้สมบุรณ์ขึ้น

หมูย่าง เชฟใช้จานนี้แทน หมูย่างริมทางที่คนไทยแทนจะทุกคนเคยได้ลองลิ้มสัมผัสรสชาติอันเป็นเอกลักาณ์และความอร่อยของหมูย่าง โดยเชฟได้ยกระดับ หมูจากหมูหลุมออแกนิกส์ โดยเชฟผ่านกระบวนการและขั้นตอนให้หมูย่างชิ้นในจานนี้ รสชาติเหมือนหมูย่างที่เราเคยกิน แต่ให้ความนุ่มในเนื้อหมูและสำหรับคนที่ชอบมันหมูย่าง จานนี้เด็ดจริงๆครับ คิดถึงข้าวเหนียวนุ่มๆซักคำขึ้นมาทันที ^^

กุ้ง และอูนิจากสุราษฎร์ธานี กุ้งขาวเสิร์ฟพร้อมกับไข่หอยเม่นจากสุราษฏร์ธานี เชฟแนะนำว่าให้ทานในคำเดียวเลย ความสมดุลของรสชาติจบในคำเดียว เลิศครับ

Noodle ข้าวซอยไก่ ตัวแทนอาหารเหนือ จัดจานสวยงาม พร้อมกับเสิร์ฟน้ำซุป บนโต๊ะ กับเนื้อไก่ที่ซูวีจนนุ่ม และนำมาย่างด้านนอกจนหอม กับซุปข้าวซอยที่เข้มข้น เผ็ดแบบไม่เกรงใจฝรั่งเลย กับหมี่กรอบ หมี่ลวกและถั่วงอก เชฟให้คลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อเจอกับหนังไก่กรอบๆ กับน้ำซุปข้าวซอยเข้มข้น เข้ากันได้ดี โดยในซุปมีทั้งผักกาดดองสับและหอมแดงสับ ผสมในซุปมาด้วย ช่วยชูให้จานนี้เด่นและอร่อยเข้มข้นได้อย่างลงตัว

Duck แกงเผ็ดเป็ดย่างที่ผ่านการ จัดการใหม่ ไฮไลท์ของจานนี้คือ แกงแดงที่สาดมาบนจาน โดยเชฟเล่าว่าได้แรงบันดาลใจมาจากงานของ แจ็คสัน พอลล็อค ศิลปินชาวอเมริกายุค 50-60 กับการซัดพลังด้วยแกงแดงลงไปบนจาน กับเนื้อเป็ดซูวี จึงได้ความชุ่มฉ่ำในเนื้อเป็ด กับผักย่างและหอมเปราะเพื่อตัดเลี่ยนเนื้อเป็ด ได้ลงตัว

Lamb มัสมั่นแกะ ซูวี และGrill เนื้อแกะด้านนอกให้ได้ความหอมและเนื้อสัมผัสพร้อมมะเขือเทศ หอมแดงย่างและ กราแตง กับซอสสีดำที่เป็นกลิ่นและรสของมัสมั่นได้อย่างน่าประหลาดใจ

Soup ซุปวิญญาณไก่ หลังจากจบจานเนื้อหลกๆมาแล้ว เชฟเลือกให้เราได้รับ ซุป ล้างปากล้างคอ เป็นซุปใสที่ไม่ได้ธรรมดานะครับ แต่มันคือ ซุป พระกระโดดกำแพง ที่มีส่วนผสมอย่าง เป่าฮื้อแห้ง กุ้งแห้ง และสารพัดเครื่องยาจีนที่ทำให้ซุปนี้กลิ่นหอมยั่วยวนชวนซดเป็นอย่างยิ่ง ไม่ธรรมดาจริงๆครับจบด้วยของหวานอย่าง เสาวรสราดด้วยน้ำผึ้งเดือนห้า เสิร์ฟเย็นเจี๊ยบ หวาน เปรี้ยว เย็น สดชื่น ปิดมื้อพิเศษนี้อย่างสวยงาม,


บทสรุป เชฟเทเบิ้ลที่มี Story และเรื่องราวประสบการณ์มากมายของเชฟ การจับคู่รสชาติรวมถึงวัตถุดิบได้เป็นอย่างดีและสนุกสนาน
Table38facebook https://www.facebook.com/table38bkk/Tel 083 399 9888

เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์