ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

หนุ่มใหญ่ไปแจ้งตายให้พ่อ ชนเสาไฟพุ่งตกคลองดับ

1.46K 13
หนุ่มใหญ่ไปแจ้งตายให้พ่อ ชนเสาไฟพุ่งตกคลองดับ

ลำปาง - สลดหนุ่มใหญ่ลำปาง ขับกระบะเพื่อไปแจ้งการตายให้พ่อ แต่ระหว่างทางเกิดหลับในก่อนถึงสะพานปลา เขตบ้านหัวฝาย ม.1 ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ รถเสียหลักชนเสาไฟ พุ่งลงคลองจมน้ำดับคารถ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 29 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง เดินทางตรวจสอบก่อนถึงสะพานปลา เขตบ้านหัวฝาย ม.1 ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจากสภ.แม่เมาะ ว่า เกิดอุบัติิเหตุรถกระบะชนเสาไฟฟ้าตกลงไปในคลองมีผู้เสียชีวิตภายในรถ

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ ทะเบียน บล-2946 ลำปาง ตกลงไปในคลองสภาพหลังคาและท้ายกระบะโผล่ขึ้นมาจากน้ำ จากนั้นชุดประดาน้ำสมาคมกู้ภัยลำปางลงไปในน้ำ เพื่อตรวจสอบภายในรถเบื้องต้นพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ติดอยู่ที่เบาะนั่งคนขับ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้วางแผนก่อนจะลงไปนำศพออกจากรถซึ่งคนขับที่เสียชีวิตคาดเข็มขัดไว้เจ้าหน้าที่ใช้เกือบ 1 ชั่วโมงจึงสามารถนำศพออกจากรถได้และนำขึ้นมาบนฝั่ง


จากนั้นได้ประสานพนักงานสอบสวนสภ.แม่เมาะ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลแม่เมาะ ได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นทราบชื่อภายหลังว่า นายประยูร กันทาเงิน อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม.3 ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง ส่วนที่เกิดเหตุพบร่องรอยการชนเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย ก่อนจะประสานญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาและประสานรถยกดึงรถขึ้นมาจากคลองต่อไป

จากการสอบสวนญาตินายประยูรให้การกับพนักงานสอบสวนว่าก่อนเกิดเหตุนายประยูร ได้ขับรถคันดังกล่าวไปแจ้งตายที่ว่าการอำเภอแม่เมาะ หลังพ่อเพิ่งเสียชีวิตเมื่อคืนที่ผ่านมา พอมาถึงที่เกิดเหตุคาดว่านายประยูร น่าจะหลับในเนื่องจากอาการอ่อนเพลีย รถชนเสาไฟฟ้าก่อนจะตกคลองจน เสียชีวิตตามพ่อไปอีกคน...

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย ​งานป้องกันและบรรเทาสารธาณภัยเทศบาลตำบลแม่เมาะ-สมาคมกู้ภัยลำปาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์