ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ระทึก!! ไฟไหม้โรงพยาบาลมหาชัยเพชรรัตน์ พยาบาล-ผู้ป่วย หนีตายกันวุ่น

8.45K 37

เพชรบุรี-ระทึก!! ไฟไหม้โรงพยาบาลมหาชัยเพชรรัตน์ พยาบาล-ผู้ป่วย หนีตายกันวุ่น ทหาร มทบ.15 รุดเข้าให้การช่วยเหลือ สถานการณ์ชุลมุนวุ่นวาย โดยเข้าดำเนินการดับไฟที่กำลังลุกไหม้บริเวณห้องเก็บเอกสารและห้องฟอกไต ชั้น 3 ของโรงพยาบาลมหาชัยเพชรรัตน์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี

เมื่อเวลา 15.14 น. วันที่ 29 เมษายน 2562 พลตรี กัณฑ์ชัย ประจวบอารีย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 นำกำลังทหารกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดเพชรบุรี กองร้อยบรรเทาสาธารณภัย และทหารชุดจิตอาสา ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมด้วยรถดับเพลิงกว่า 10 คัน เข้าดำเนินการดับไฟที่กำลังลุกไหม้บริเวณห้องเก็บเอกสารและห้องฟอกไต ชั้น 3 ของโรงพยาบาลมหาชัยเพชรรัตน์ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี

โดยระหว่างนั้นได้มีกลุ่มควันสีดำจำนวนมาก ลอยออกมาจากระเบียงบริเวณชั้น 3 ซึ่งมีผู้ป่วยที่เข้ารับการรักษาตัวติดอยู่ด้านใน กว่า 20 ราย เจ้าหน้าที่ทหารและหน่วยกู้ภัยฯ จึงได้เร่งเข้าช่วยเหลือขนย้ายผู้ป่วยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปไว้ในจุดปลอดภัย ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

ในเบื้องต้นต้นเพลิงมาจากห้องเก็บเอกสารและห้องฟอกไต ชั้น 3 ของโรงพยาบาลฯ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุมิให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไป เพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ หากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์