ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

ร้อนจัด!! ถังน้ำมันเก่าระเบิดหวิดเผาร้านของเก่าวอด

559 6

ปราจีนบุรี - เมื่อเวลาประมาณ14.30น.บ่ายวันนี้ 28 เม.ย.62 ศูนย์วิทยุ 191 ปราจีนบุรี ได้รับขอความช่วยเหลือ จากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยว่าได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในร้านรับซื้อของเก่า หลังจากรับแจ้งจึงได้ประสานรถน้ำจาก องค์การบริหารส่วนตำบลท่าตูม จำนวน2 คัน เข้าตรวจสอบและควบคุมเพลิง

ในที่เกิดเหตุเป็นร้านรับซื้อของเก่าชื่อพัทธนันท์ สตีล เลขที่ 789 ม.7 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ร้านรับซื้อของเก่าประเภทเหล็ก เครื่องจักรกลหลัก ถังน้ำน้ำ โดยพบว่าด้านหลังของร้าน เพลิงกำลังโหมไหม้อยู่บริเวณกองเศษวัสดุต่างๆอยู่ และยังอยู่ใกล้ตัวบ้านที่พักของพนักงานด้วย

ขณะที่เกิดเพลิงไหม้นั้นมีลมกรรณโชกอยู่เป็นช่วงๆ แต่โชคดีที่ไฟไหม้อยู่ในวงจำกัดไม่ลุกลามรวดเร็วเหมือนร้านนับซื้อของเก่าทั่วไป เนื่องจากบริเวณที่ไฟไหม้นั้นส่วนใหญ่จะเป็นเศษเหล็ก ส่วนไฟที่ไหม้นั้นคาดว่าน่าจะเป็นน้ำมัน และวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิงที่ติดไฟง่าย


เจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการฉีดน้ำสกัดไฟอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้ดับลงได้ จากการสอบถามพนักงานที่พักอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุทราบว่าก่อนหน้าที่ไฟจะไหม้นั่น ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นใกล้ที่ไฟไหม้ จากนั้นไฟก็ลุกตามมาคาดว่าน่าจะเกิดจากถังน้ำมันเก่า ที่ตั้งตากแดดนอยู่นาน หรืออย่างไรไม่ทราบ แต่วันนี้เป็นวันหยุดของพนักงาน ไม่มีใครอยู่บริเวณนั้น

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้เรียกเจ้าของ ร้านมาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง ถึงสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง...

.

.

.

.

.

เรื่องโดย สายชล หนูแดง | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend