ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

หนุ่มเมาจากสงกรานต์วันไหล ซิ่งเก๋งชนสามล้อเจ็บ 2 ตาย 1

759 4

ปทุมธานี - หนุ่มใหญ่ วัย 41 ปี กลับจากเล่นน้ำสงกรานต์วันไหลภายในซอยคุณพระ เมาแอ๋ซิ่งเก๋งชนสามล้อเจ็บ2 ตาย1 ตรวจสอบพบมีปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 186 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 เมษายน 2562 พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนกันหลายคันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่เกิดเหตุถนนพหลโยธินขาออกหน้าประตู4มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต กม.41 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอหน่วยกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง แพทย์เวร รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

ในที่เกิดเหตุไหล่ทางของช่องทางคู่ขนานพบรถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อฟอร์ดรุ่นโฟกัสสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน5กล-846 กรุงเทพมหานคร ถูกชนที่ด้านท้ายได้รับความเสียหายพังยับเยิน ใกล้กันพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายที่มาภายในรถทราบชื่อนายดุลยรัตน์  ศรีภูธร อายุ 26 ปี น.ส.ศศิธร ศรียาภัย อายุ 28 ปี ทั้ง 2 รายมีอาการแน่นหน้าอกได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถูกนำตัวส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ 

ข้างรถยนต์พบรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟสี ชมพูทะเบียน กวฉ-117ลำพูน ซึ่งเป็นรถขายไส้กรอกถูกชนจนได้รับความเสียหายพังยับเยิน สิ่งของกระจัดกระจาย พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นผู้ขับขี่พ่อค้าขายไส้กรอกชื่อ นายมงคล  พงษ์สระพัง อายุ 44 ปี 

.


ห่างกันประมาณ 30 เมตร พบรถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2กอ-4536 กรุงเทพมหานคร มีร่องรอยการชนด้านหน้ากันชนหน้ารถรถพังยับเยิน เจ้าหน้าที่ได้ลากจากกลางถนนไปไว้ริมทาง เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร คนขับชื่อ นายสุรวุฒิ ศรีมันตะ อายุ 41 ปี สภาพมึนงงที่ใบหน้ามีรอยครายแป้งจากการเล่นน้ำสงกรานต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายสุรวุฒิ ศรีมันตะ ไปเป่าแอลกอฮอลล์ 

จากการตรวจสอบพบว่า มีค่าแอลกอฮอล์ในร่างกาย 186 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินที่กฎหมายกำหนด จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดี ซึ่งเจ้าตัวให้การรับสารภาพว่า ไปเที่ยวงานประเพณีสงกรานต์วันไหลภายในซอยคุณพระและมีการดื่มกินมาเล็กน้อย ขณะเกิดเหตุอยู่ระหว่างขับรถกลับบ้านที่โครงการบ้านเอื้ออาทร กม.44 เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเองก็ไม่ทราบว่าไปชนกับรถคู่กรณีได้อย่างไร

ด้าน พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ์ รอง ผกก. สอบสวน สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานพร้อมเชิญตัวผู้ขับขี่ไปสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีทางกฎหมาย พบว่าผู้ขับขี่เมาสุราได้ขับรถเก๋งสีขาวมาแล้วชนรถสามล้อทำให้คนขับตายคาที่ จากนั้นท้ายท้ายรถเก๋งสีน้ำเงินอีกคันทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ส่วนร่างผู้เสียชีวิตได้ให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อรอญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป...

.

.

.

.

.

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์