ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

วงจรปิดนำตำรวจรวบ 2 โจรตระเวนขโมยข้าวเปลือก

642 15

ตำรวจ สภ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดตามรวบ 2 โจรแสบตระเวนขโมยข้าวเปลือกชาวนาที่เก็บไว้ในยุ้งไปขายตามโรงสี ผู้เสียหายเผยโอดเก็บข้าวเปลือกไว้ทำพันธุ์และเตรียมขายเป็นค่าเทอมและซื้อชุด นร.ให้ลูกแต่กลับมาถูกโจรขโมย เตือนชาวนาคนอื่นระวังหวั่นยังมีแก๊งลักขโมยข้าวอีก

วันนี้ (28 เม.ย.62) ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะที่คนร้าย 2 คน นำข้าวเปลือกที่ขโมยมาจากยุ้งฉางของชาวนา ใส่รถเข็น 2 ล้อพ่วงท้ายรถจักรยานยนต์ ไปขายให้กับโรงสีรับซื้อข้าวเปลือกแห่งหนึ่งใน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ กลายเป็นหลักฐานสำคัญที่ ตำรวจ สภ.ละหานทราย ได้ใช้เป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมตัว 2 คนร้ายดังกล่าว

ทราบชื่อคนร้ายว่า นายประทีป หอมชื่น อายุ 25 ปี นายธีรศักดิ์ ลาพิมพ์ อายุ 21 ปี ชาวต.หนองบัว อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ โดยจับกุมได้พร้อมของกลางข้าวเปลือกจำนวน 6 ถุงปุ๋ย รถเข็น 2 ล้อ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ ยี่ฮอนด้า สีน้ำเงิน-ดำ ที่ใช้เป็นยานพาหนะในการประกอบเหตุด้วย

จากการสอบสวนทราบว่าทั้งสองได้ร่วมกันตระเวนขโมยข้าวเปลือกของชาวนาที่เก็บไว้ในยุ้งฉาง เนื่องจากส่วนใหญ่จะไม่ได้ล็อกกุญแจ

.

.

.


นางณปภัช ตุ่มหนแอ้ม อายุ 38 ปี บอกว่า เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562 ตนกลับมาบ้านสังเกตเห็นว่ารถเข็นที่วางอยู่หน้ายุ้งข้าวหายไป จึงรีบปีนขึ้นยุ้งสำรวจข้าวเปลือกที่เก็บไว้ในยุ้ง พบว่าข้าวเปลือกที่ใส่กระสอบ เก็บไว้เต็มยุ้งข้าวหายไปเกือบครึ่งยุ้ง จำนวน 3 ตัน จึงรีบไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจ มาตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบมีร่องรอยล้อรถเข็น คาดว่าคนร้ายยกกระสอบข้าวเปลือกใส่รถเข็นขโมยออกไป จึงได้ขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากโรงสีที่รับซื้อข้าวแถวบ้าน เห็นคนร้าย 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ลากรถเข็นบรรทุกข้าวเปลือกมาขาย แต่ผู้รับซื้อไม่รู้ว่าเป็นข้าวที่ขโมยมา

นางณปภัช ยังบอกอีกว่า ข้าวเปลือกจำนวนดังกล่าวเก็บไว้ทำพันธุ์ และเตรียมจะนำไปขาย เพื่อนำเงินไปซื้อชุดนักเรียน และเป็นค่าเทอมให้กับลูก 2 คน ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.1 และ อนุบาล 2 แต่กลับมาถูกคนร้ายขโมยไปขาย หลังจากเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ก็เหลือข้าวกลับมาคืนเพียงไม่กี่กระสอบเท่านั้น จึงอยากจะฝากเตือนชาวนาที่เก็บข้าวเปลือกไว้ในยุ้ง หากเป็นไปได้ก็ควรจะใช้กุญแจล็อกไว้ เพื่อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อถูกขโมยเหมือนกับตนเอง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหา "ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถาน" และหากชาวนารายอื่นที่ถูกขโมยข้าวก็สามารถมาแจ้งความเพิ่มได้...

.

.

.

.

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend