ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

แห่กินทุเรียนตลาดไอยรา แกะขายเนื้อขายขีดละ 40 บาท

3.82K 30

ปทุมธานี - คอทุเรียนคึกคักแห่กินทุเรียนคุณภาพตลาดไอยรา ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจัดกิจกรรมนำทุเรียนคุณภาพมาแกะขายเฉพาะเนื้อทุเรียนขีดละ 40 บาท

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 เมษายน 2562 ที่ตลาดผลไม้ถนนทุเรียน ตลาดไอยรา ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้จัดกิจกรรมนำทุเรียนคุณภาพมาแกะขายเฉพาะเนื้อทุเรียนขีดละ 40 บาท เพื่อให้ลูกค้าได้ทานทุเรียนอย่างมีคุณค่า ซึ่งก็มีลูกค้ามาจากสถานที่ต่างๆ เดินทางมาเข้าคิวรอซื้อทุเรียนราชาผลไม้ไทยกันอย่างคึกคัก

โดยมีนายสุวัจ เดชเทวัญดำรง ประธานกรรมการ บริษัท พี เอส เมนแลนด์ จำกัด เจ้าของโครงการตลาดไอยรา เดินสำรวจตรวจสอบความเรียบร้อยของพื้นที่แกะและปอกทุเรียน ที่มีการเกาะไว้เป็นแพ็คๆรองรับกับความต้องการของลูกค้าที่เข้ามาภายในพื้นที่ตลาดผลไม้ไอยรา เนื่องจากในปีนี้ทางตลาดไอยรา ได้เตรียมทุเรียนไว้หลายพันตันสำหรับแกะขายโดยตรง

นายสุวัจน์ เดชเทวัญดำรง กล่าวว่า เนื่องจากมีทุเรียนที่แก่จัดและส่งออกไม่ทัน จึงนำมาทดลองแกะขายใส่บรรจุเป็นแพ็คๆ โดยขายขีดละ 40 บาท ผลตอบรับดีลูกค้าดีมากและพอใจเพราะทุเรียนมีคุณภาพ ตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ทุเรียนแก่จัดก็นำมาทดลอง แกะเปลือกออกแพ็คกิ้งดูให้ทันสะอาดทุกกล่องที่ซื้อไปสามารถทานได้ดีแยกสุกมาก ห่าม เอาที่ลูกค้าชอบ ซื้อแล้วทานได้เลย จะซื้อมากซื้อน้อยก็ได้เพราะขายเป็นขีด 1แพ็คใหญ่ ประมาณ 1 กิโลกรัม และมีแพ็คเล็ก ๆ ประมาณครึ่งกิโลกรัม หรือใส่สองขีดครึ่งขายประมาณ 80 บาท


ช่วงนี้เป็นการทดลองมาได้เป็นวันที่ 5 ปริมาณลูกค้าเพิ่มขึ้นตอบรับได้ดีมาก เราก็กำลังมีคนคัดเลือกทุเรียน และมีคนแกะจัดระบบอยู่ เพราะเป็นเรื่องใหม่ แต่ก็จะพยายามทำให้ได้ดี ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ คือมาไอยราลูกค้าอยากได้คุณภาพที่ดีในราคายุติธรรมทางเราก็หาวิธีการจำหน่ายที่ไม่เอารัดเอาเปรียบกัน ถ้าซื้อทั้งเปลือกอาจจะได้เปลือกเยอะมากเนื้อนิดเดียว

นายสุวัจน์ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในแต่ละวันทางตลาดไอยราได้เตรียมทุเรียนประมาณวันละ 6-7 ตัน ไว้และขายหมดทุกวัน ซึ่งการขายเฉพาะเนื้อทุเรียนแบบนี้จะขายไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะหมดฤดูกาล จึงอยากจะเชิญชวนลูกค้าถ้าต้องการทานทุเรียนคุณภาพดีราคาถูกก็แวะมาที่ตลาดไอยราได้ทุกวัน โดยจะเปิดขายตั้งแต่เวลา 10.00 -20.00 น...

.

.

.

.

.

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend