ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ชายชราชาวเมียมา ถูกช้างป่าทำร้ายดับริมอ่างเก็บน้ำ

472 4
ชายชราชาวเมียมา ถูกช้างป่าทำร้ายดับริมอ่างเก็บน้ำ

กาญจนบุรี - เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ 28 เม.ย.62 นายไพฑูรย์ อินทรบุตร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ หน่วยพิทักษ์ป่าแม่ปลาสร้อยว่า ขณะลาดตระเวนพบร่างชายชรานอนผู้เสียชีวิตอยู่กลางป่า คาดถูกช้างป่าทำร้าย เหตุเกิดที่บริเวณป่าห้วยเดื่อ ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ นายยุทธชัย ปัทมสนธิ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ทราบจากนั้นจึงประสานไปที่ สภ.ศรีสวัสดิ์ เพื่อให้พนักงานสอบสวน สภ.ศรีสวัสดิ์ ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ รวมทั้งขอกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ เพื่อเคลื่อนย้ายร่างออกมาจากป่า นำส่งโรงพยาบาลศุกร์ศิริศรีสวัสดิ์ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุ

เจ้าหน้าที่ทราบจากญาติของผู้เสียชีวิตภายหลังว่า ผู้เสียชีวิต ออกมาหาปลาบริเวณขอบอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ซึ่งบริเวณดังกล่าว มีช้างป่าออกมาหากินอยู่เป็นประจำ จากบาดแผลเชื่อว่าเสียชีวิตจากการถูกช้างป่าทำร้าย ส่วนพื้นที่โดยรอบพบร่อยรอยมูลและเท้าช้างอยู่เต็มพื้นที่

จากการตรวจสอบเอกสารหลักฐานของผู้เสียชีวิต  ทราบ ชื่อคือนายไปร่ ไม่มีนามสกุล อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ เป็นผู้ถือบัตรสีชมพู ระบุ ชุมชนบนพื้นที่สูง(ไม่ใช่ชาวเขา) สัญชาติเมียนมา ซึ่งญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุ ดังนั้นเจ้าหน้าที่จะได้มอบศพให้นำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป...

.


.

.

.

.

เรื่องโดย สุพจน์ แก้วกาสี | ภาพโดย เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend