ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

โผล่อีกราย! หลอกซื้อหมูจ่ายเงินไม่ครบ ซิ่งรถหนี

14.31K 623

โผล่อีกรายมิจฉาชีพ ทำทีหลอกซื้อหมูแล้วจ่ายเงินไม่ครบให้ตามไปรับที่เขียงหมู ระหว่างทางจะเร่งเครื่องขับรถเผ่นหนี ทำเอาเกษตรกรท้อเลิกเลี้ยงหมูตลอดชีวิตเพราะขาดทุน

วันที่ 28 เมษายน 2562 นี่คือภาพของกลุ่มมิจฉาชีพ และ รถปิกอัพแต่งซิ่ง ที่หลอกซื้อหมูแล้วไม่จ่ายเงินไม่ครบ ถูกโพสต์ลงโซเชี่ยว แจ้งเตือนภัย โดย นางใย เปลี่ยมงูเหลือม อายุ 56ปี อยู่บ้านเลขที่ 195 หมู่ที่ 5 บ้านหนองบัวตะแบง ตำบลทองหลาง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาแจ้งเตือนภัยเกษตรกรผู้เลี้ยงหมูด้วยกัน

หลังจาก ในช่วงเย็นของวันที่ 27 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ตนเองได้ขายหมูจำนวน 8 ตัว ให้กับกลุ่มพ่อค้าหมูรายหนึ่ง โดยกลุ่มมิจฉาชีพ ทำที ขับรถตระเวนรับซื้อหมูซึ่งมาด้วยกัน 3 คน เป็นลักษณะรถปิกอัพแต่งซิ่ง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยเสนอ ราคาที่สูงกว่าท้องตลาด ตนเองจึงได้ตัดสินใจขาย หมูให้กับกลุ่มมิจฉาชีพ จำนวน 8 ตัว เป็นเงิน 35,000บาท แต่กลุ่มมิจฉาชีพ จ่ายเงินเพียง 11,000 บาท โดยส่วนที่เหลือบอกให้ตนเองขับรถตามไปรับเงินที่เขียงหมูในตลาดสดอำเภอจักราช.

.

นางใย กล่าวว่า ด้วยความเชื่อใจ จึงขับรถตามมารับเงิน แต่กลุ่มมิจฉาชีพ ได้ขับรถหลบหนีไปเส้นทางอื่น ตนขับตามไม่ทัน จึงเข้าไปถามที่ตลาดสดอำเภอจักราช ก็ได้รับคำตอบจากพ่อค้าแม่ค้าว่า ไม่มีเขียงหมูของบุคคลดังกล่าวจริง จึงได้รู้ว่าถูกกลุ่มมิจฉาชีพหลอกซื้อหมู จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จักราชทราบและเข้าแจ้งความไว้แล้ว

ตนจึงได้นำเรื่องราวดังกล่าวออกมาแจ้งเตือนภัย เกษตรกรผู้เลี้ยงหมูด้วยกัน ถึง กลวิธีการหลอกลวงของกลุ่มมิจฉาชีพ และ นำรูปรถและรูปถ่ายของกลุ่มมิจฉาชีพนำมาโพสต์เตือนภัย โดยล่าสุดนาง ใย บอกว่า ตนเองจะขอเลิกเลี้ยงหมูตลอดชีวิต เพราะเลี้ยงไปก็ไม่ได้กำไร จากการเลี้ยงหมู แถมยังมาถูกหลอกอีก ซวยจริงๆ....


.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend