ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

จับโชเฟอร์แท็กซี่ คัตเตอร์จี้ชิงทรัพย์ผู้โดยสาร อ้างหาเงินซื้อชุดนักเรียนลูก

1.68K 35
จับโชเฟอร์แท็กซี่ คัตเตอร์จี้ชิงทรัพย์ผู้โดยสาร อ้างหาเงินซื้อชุดนักเรียนลูก

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2562 พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สน.ประเวศ พร้อมด้วยพ.ต.ท.ปิยะกรณ์ ศรีวันทา รอง ผกก.สส.สน.ประเวศ พ.ต.ท.ณัฐพงษ์ พินิจ สว.สส.สน.ประเวศ พ.ต.ต.จิรัสย์ หมื่นสิน สว.สส.สน.ประเวศ และฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ ร่วมกันจับกุมนายศิวพล เดชภูวดล อายุ 36 ปี พร้อมของกลางสร้อยคอลูกปัดสีทอง พระรอด ลำพูน 1 องค์ พระรอด รุ่นเสือวัดประดู่ 1 องค์ เลี่ยมพลาสติกกันน้ำ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 เม.ย. เวลาประมาณ 14.50 น. ผู้เสียหาย อายุ 58 ปี ได้เรียกแท็กซี่คัน สีเขียวเหลือง หมายเลขทะเบียน 3238 กรุงเทพมหานคร จำหมวดอักษรไม่ได้ บริเวณซอยนักกีฬาแหลมทอง 38 เพื่อไปทำธุระ เมื่อแท็กซี่พามาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุซอยข้างหมู่บ้านกฤษณา แขวง/เขตสะพานสูง กรุงทพฯ คนขับแท็กซี่ใช้มีดคัตเตอร์จี้ กระชากสร้อยคอผู้เสียหายไป แล้วขู่ว่าจะทำร้ายหากไม่เอาทรัพย์สินออกมาให้หมด เมื่อผู้เสียหายได้จังหวะจึงเปิดประตูรถวิ่งหลบหนี

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ผู้เสียหายได้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ สน.ประเวศ ชุดสืบสวนจึงได้พาผู้เสียหายไปชี้จุดที่เกิดเหตุ และตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบแท็กซี่ หมายเลขทะเบียน มฎ-3238 กทม สีเขียวเหลือง มารับผู้เสียหายจริง จึงได้ดำเนินการตรวจสอบผู้ครอบครองรถ จากนั้นได้ขยายผลการตรวจสอบบุคคลที่เกี่ยวข้อง กระทั่งพบผู้ก่อเหตุคือนายศิวพล เดชภูวดล อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นบุตรชายเจ้าของรถ โดยผู้เสียหายได้ชี้ยืนยันภาพถ่ายว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง

ต่อมาวันที่ 26 เม.ย.เวลาประมาน 09.30 น. ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.ประเวศ ได้ไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 2098/680 ซอยหัวหมาก 31 แขวงหัวหมาก เขตบางกระปิ กรุงเทพฯ พบรถแท็กซี่ คันดังกล่าวจอดอยู่ที่หน้าบ้าน จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เชิญตัวนายศิวพล มาสอบสวนจากการสอบสวนนายศิวพล ให้การรับสารภาพว่า ตนมาขับรถแท็กซี่แทนพ่อตามวันเวลาเกิดเหตุ โดยได้ใช้อาวุธมีดคัตเตอร์ จี้ชิงสร้อยของผู้เสียหายจริง เพราะคิดว่าเป็นสร้อยลักษณะคล้ายทองคำ และยินดีพาเจ้าหน้าที่ไปเอาพระเครื่อง 2 องค์ ของผู้เสียหายที่เก็บไว้ในบ้าน ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุนั้นต้องการเอาเงินไปซื้อชุดนักเรียนให้ลูก เนื่องจากลูกใกล้เปิดเทอม จากการตรวจสอบประวัติไม่เคยต้องคดีแต่อย่างใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธมีดและพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันควร ก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสน.ประเวศ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย กรกมล อักษรเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์