ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ชาวบ้านอยู่กับฝุ่นถนนมาหลายปี วอนช่วยแก้ไข

410 1

ปทุมธานี - ชาวบ้านม.4 ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ร้องสื่อมวลชน เผยจากถนนดิน มีการนำดินลูกรังมาเตรียมสร้างถนน แต่สุดท้ายก็ไม่มีความคืบหน้า ทำให้ชีวิตอยู่กับถนนฝุ่นมาหลายปี วอนหน่วยงานช่วยแก้ไข

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 เม.ย.62 ชาวบ้านม.4 ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ได้ร้องเรียนมาที่ผู้สื่อข่าวว่า ถนนภายในซอยบึงบอน 31 หรือซอยสุขใจ เป็นถนนลูกรังและเวลามีรถขับผ่านฝุ่นก็ลอยเข้ามาในบ้านสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่อยู่ในซอยนี้เป็นจำมาก นอกจากนี้ฝุ่นที่ลอยเข้ามายังทำให้ร่างกายของผู้สูงอายุหายใจไม่ค่อยออก

นางแป้น เจียมจิโรจน์ อายุ 72 ปี ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองอยู่ในซอยนี้มานานแล้ว เมื่อก่อนนี้ถนนเป็นดินธรรมดาเวลามีฝนตกลงมาก็จะลื่น ต่อมามีหน่วยงานได้นำลูกรังมาลง เพื่อที่จะทำถนนลาดยาง ซึ่งตนเห็นว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็รอมาเป็นเวลานานมากแล้วก็ยังไม่เห็นมีใครมาทำให้เป็นถนนลาดยางเสียที

ถนนในซอยนี้ยางประมาณ 2.5 กิโลเมตร เวลามีรถขับผ่านฝุ่นละอองก็ลอยเข้ามาในบ้านของตนเอง ซึ่งตนก็อายุมากแล้วและก็ต้องมาเช็ดฝุ่นทุกวัน ซึ่งขณะนี้สุขภาพของตนก็ไม่ค่อยดีเพราะหายใจไม่ค่อยออก ตนก็อยากจะฝากถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบให้เร่งเข้ามาช่วยแก้ไขด้วย....

.

.


.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย พงศธรรศ รุจิพุฒธันยพัต
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend