ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ช่วยเหลือชาวอุตรดิตถ์ ถูกพายุถล่มบ้านพัง

560 1

อุตรดิตถ์ - ผู้ว่าฯอุตรดิตถ์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งมอบถุงยังชีพเร่ง ช่วยราษฎรพายุฤดูร้อนถล่มบ้านพัง พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังต่อเนื่องถึง 28 เมษายนนี้

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2562 ที่ศาลาการเปรียญวัดม่อนหินขาว ต.ผาจุก อ.เมืองอุตรดิตถ์ นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าฯจ.อุตรดิตถ์ ในฐานะนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์ นายธาตรี บุญมาก นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง นำถุงยังชีพจำนวน 54 ชุด มอบให้กับประชาชนผู้ประสบภัยจากพายุฤดูร้อน ที่ตำบลผาจุก อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ที่บ้านพังเสียหาย 8 หมู่บ้านจำนวน 54 หลังคา เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์ และให้ความช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น

จากนั้นลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังประชาชนผู้ประสบภัย ซึ่งบ้านพังเสียหาย โดยกำชับให้ หน่วยงานที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือ เรื่องของการซ่อมแซมบ้านเรือน ให้สามารถเข้าพักอาศัยได้โดยเร็วที่สุด.

.

.


นายธนากร กล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมาจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน อำเภอเมือง พิชัย ตรอน ท่าปลา น้ำปาด บ้านโคก และ อ.ลับแล รวมกว่า 500 หลังคา จำเป็นที่เร่งให้ความช่วยเหลือเน้นซ่อมแซมที่อยู่อาศัย

ขณะเดียวกัน ได้แจ้งให้ผู้นำท้องถิ่นทั้ง 9 อำเภอ แจ้งเตือนประชาชน เฝ้าระวังและติดตามพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด เนื่องจากจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็น 1 ใน 41 จังหวัด ที่กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งเตือนว่าจะเกิดขึ้นอีกระหว่างวันที่ 26-28 เมษายนนี้ โดยเฉพาะความมั่นคงของที่อยู่อาศัย อันตรายจากต้นไม้ขนาดใหญ่ ป้ายโฆษณาต่างๆ ซึ่งหากโค่นล้มทับ อันตรายถึงชีวิตและทรัพย์สินเสียหาย....

.

.

.

..

เรื่องโดย บุญพิมพ์ ใบยา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend