ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ครอบครัวเด็กเหยื่อข่มขืนจะย้ายบ้านหนี ผกก.นำทีมป้องภัย

1.61K 18

ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นำกำลังตำรวจในและนอกเครื่องแบบ ร่วม 10 นาย เดินทางเข้าไปเยี่ยม ครอบครัวดังกล่าว เพื่อสอบถามรายละเอียดเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น และ สอบถามการถูกข่มขู่จากกลุ่มของผู้ต้องหา ขณะที่เหยื่อผวาอยากย้ายบ้านหนี

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 26 เมย 62 ที่บ้านของครอบครัวเหยื่อการล่วงละเมิดทางเพศ พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร นำกำลังตำรวจในและนอกเครื่องแบบ ร่วม 10 นาย เดินทางเข้าไปเยี่ยม ครอบครัวดังกล่าว เพื่อสอบถามรายละเอียดเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น

พร้อมทั้งสอบถามการถูกข่มขู่จากกลุ่มของผู้ต้องหา ตามคำสั่งของ พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย ผบก.ภ.จว.ชุมพร โดย ครอบครัวดังกล่าว ยังอยู่ในอาการหวาดผวา แต่ก็ ยิ้มได้ทันที เมื่อเห็น ตำรวจจำนวนมาก เดินทางเข้ามาท บ้านพักอาศัย.

.

นางหญิง (นามสมุติ) อายุ 52 ปี แม่และยาย ของเด็กหญิง และเด็กชาย ทั้ง 4 คน ที่ตกเป็นเหยื่อของการข่มขืน ของผู้เคยให้การอุปการะ พร้อมด้วยคนในครอบครัว ได้ให้การต้อนรับ พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน และ ตำรวจทุกนาย พร้อมทั้งเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังอย่างละเอียด

นางหญิง ที่ยังอยู่ในอาการหวาดผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กล่าวช่วงหนึ่งว่า "ได้ปรึกษากับสามี และ ลูกๆ แล้วว่า เพื่อความปลอดภัยของ ครอบครัวจะหาทางย้ายออกจาก พื้นที่ ต.บางมะพร้าว อีกทั้ง จะไม่เป็นการรบกวนผู้นำท้องถิ่นที่ใจดีเมตตาให้บ้านพักอาศัย แต่ยังติดที่ว่า ในครอบครัว แทบไม่มีเงินติดตัว ที่ทำมาหากินได้ก็ พอประทังชีวิตไปวันๆ จะเดินทางกลับบ้านเกิด ที่ จ.สกลนครก็ ทำไม่ได้ ในเวลานี้ ทุกคนในครอบครัว อยุ่ในอาการเครียดอย่างหนัก ที่สำคัญคือเรื่องการเรียนของเด็ก และ การถูกคุกคามด้วยคำพูดและสายตา จากกลุ่มที่สนิทของผู้ต้องหา".พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน จึงได้ปรึกษา กับ ผู้นำท้องถิ่นที่เป้นเจ้าของบ้านที่ให้ครอบครัว ดังกล่าวอาศัยอยู่ ซึ่ง ให้ความมั่นใจว่าทั้งครอบครัวจะยังอาศัยในบ้านหลังดังกล่าวได้ต่อไป เนื่องจาก สามีของนางหญิง คือนายดำ (นามสมมุติ) ถึงแม้อายุ 60 กว่าปี แล้ว แต่ ยังทำงานได้เก่ง ขยันทำงาน อีกทั้งบ้านหลังนี้ได้สร้างไว้เพื่อให้คนงานอาศัยอยู่แล้ว นายดำก็ทำงานรับจ้างกับผู้นำท้องถิ่น จึงไม่มีปัญหา ตำรวจมั่นใจว่า จะไม่เกิดเหตุร้ายใดๆแก่ครอบครัวอย่างเด็ดขาด

พ.ต.อ.ธราเทพ ตูพานิช ผกก.สภ.ปากน้ำหลังสวน กล่าวว่า ได้เข้ามาตรวจสอบ ข้อเท็จจริง ในประเด็นของการข่มขู่จากคนในรถตู้ ในรายละเอียดอาจจะไม่รุนแรงอย่างที่เข้าใจ เรื่องรถตู้เป็นการที่ชาวบ้านพูดจาขู่เด็กไม่ให้ออกไปเผ่นพ่านในเวลานี้ แต่ได้สั่งการให้ ตำรวจสายสืบออกหาข่าวหารายละเอียดให้ชัดเจน ในส่วนของความปลอดภัย และ ความมั่นใจในการอาศัยในพื้นที่ ต.บางมะพร้าวต่อไปเพื่อทำมาหากิน ต่อไป ตำรวจยืนยันว่าจะส่งกำลังมาดูแลครอบครัวนี้ตลอดเวลา ในส่วนของคดี ได้ทำตามคำสั่งของ พล.ต.ต.สหรัฐ ศักดิ์ศิลปะชัย ผบก.ภ.จว.ชุมพรอย่างละเอียด รัดกุม เพื่อให้ซศาลลงโทษผู้ต้องหา ถ้าพิสูจน์ ได้ว่า ทำผิดจริง....

.

.

.

.

.

...

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ลีฬหคุณากร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend