ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2563.

โค้ช ม.มะกัน อบรม-เทคนิค แก่นักว่ายน้ำไทย-เยาวชนทีมชาติ

1.2K 1
โค้ช ม.มะกัน อบรม-เทคนิค แก่นักว่ายน้ำไทย-เยาวชนทีมชาติ

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาโครงการ U.S.College Swimming camp Thailand 2019 โดยสิงห์ คอร์ปอเรชั่น ณ ธันเดอร์ สปอร์ต คลับ บางกรวย จ.นนทบุรี (ชมรมว่ายน้ำสิงห์ศูนย์นนทบุรี) ได้นำ Coach Jeanne Fleck, Head Coach Fresno State University จากประเทศสหรัฐอเมริกา ประสบการณ์กว่า 30 ปีมาฝึกอบรบ และ ฝึกสอนเทนนิค น้องๆนักว่ายน้ำชาวไทยทั้งรุ่นเล็กจนถึงเยาวชนทีมชาติ

โดยเน้นเทคนิคพื้นฐานที่อาจถูกมองข้าม เช่น การสตรีมไลน์เพื่อให้ได้ระยะทางและความเร็วก่อนเริ่มว่าย การนับสโตรคเพื่อควบคุมคุณภาพการว่าย การไม่หายใจเข้าเส้นเพื่อคงความเร็ว การจัดวางลำตัว เพื่อให้เหมาะสมกับนักว่ายน้ำแต่ละคน และสำคัญที่สุดคือการแนะนำการขอทุนเรียนฟรีที่สหรัฐอเมริกา สร้างแรงบันดาลใจให้นักว่ายน้ำไทยในการเตรียมตัว ฝึกภาษาและกล้าที่จะเปิดโลกทัศน์เพื่อพัฒนาตัวเอง ทั้งภาษา การเรียนต่อเมืองนอก 


และในแคมป์นี้นี้ผู้ประกาศข่าวเนชั่นทีวี เจษฎ์ ประเสริฐรุ่งเรือง ได้รับเชิญเป็นผู้ช่วยโค้ชและผู้แปล

สำหรับน้องๆที่สนใจอบรมกีฬาประเภทต่างๆ เปิดโอกาสเรียนรู้ระบบทุนการศึกษาของนักกีฬาในมหาวิทยาลัยของสหรัฐฯ โดยเฉพาะกอล์ฟ เทนนิส และฟุตบอลแคมป์ ติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟสบุ๊คเพจ U.S. College Sports Camp https://www.facebook.com/USCOLLEGE/  โทร 0637021222  หรือ LINE: @uscollegecampth

.

.

.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์