ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.ปง เสียหาย 500 หลัง

524 1
พายุฤดูร้อนพัดถล่ม อ.ปง เสียหาย 500 หลัง

พะเยา -พายุฤดูร้อน พัดถล่ม ต.งิม ต.ออย อ.ปง จ.พะเยา บ้านเรือนราษฎรเสียหายกว่า 500 หลัง ต้นไม้ใหญ่หักโค่น ขณะที่อปท.-ทหาร เตรียมลงพื้นที่ พร้อมขอบริจาคน้ำดื่ม กระเบื้อง บล็อก เนื่องจากขาดแคลนหนัก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดพายุฤดูร้อนในเขต อ.เมือง อ.แม่ ใจ อ.ดอกคำใต้ และ อ.ปง ในช่วงหัวค่ำของวันที่ 25 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ทำให้แต่ละพื้นที่บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง โดยเฉพาะพื้นที่ ต.งิมและต.ออย อ.ปง จ.พะเยา ซึ่งมีทั้งลูกเห็บและฝนมาพร้อมกันทำให้ต้นไม้หักโค่นทับสิ่งก่อสร้าง ขวางถนนเส้นทางจราจรสัญจรอย่างลำบาก หลังคาบ้านถูกพัดเสียหายไปประมาณ 400-500 หลังคาเรือน ในขณะที่รั้วที่ทำด้วยบล็อคส่วนใหญ่เสียหายเกือบทั้งตำบล

ต่อมาในช่วงเช้าของวันนี้ (26 เม.ย.)นางกัญญาณัฐ ศรีใจ รองนายกเทศมนตรีตำบลงิม และนายอนุรักษ์ โปร่งสุยา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลออย อ.ปง ได้เร่งออกสำรวจความเสียหายเพื่อหายอดความเสียหายที่แท้จริงและหาทางช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ซึ่งในเบื้องพบว่าบ้านเรือนถูกแรงพายุพัดทำให้หลังคา ผนังบ้าน รั้วบล็อก พังเป็นบริเวณกว้างทั้ง 4ตำบล ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเปียกฝนและเสียหายเกือบทั้งหมด จนถึงขณะนี้การสำรวจความเสียหายและบันทึกความเสียหายยังไม่แล้วเสร็จ แต่ได้ประสานกำลังทหารในพื้นที่เพื่อช่วยชักลากต้นไม้ขนาดใหญ่ออกจากพื้นผิวจราจร บ้านเรือนและช่วยชาวบ้านในส่วนที่สามารถทำได้ทันที


ทั้งนี้ สิ่งที่ผู้ผู้ประสบภัยต้องการและเป็นกรณีเร่งด่วนคือ ขาดน้ำดื่มเป็นจำนวนมาก จึงขอรับบริจาคได้ที่น้ำดื่ม โดยสามารถบริจาคได้ที่เทศบาลตำบลงิม และเทศบาลตำบลออย ส่วนท่านใดมีประสงค์จะบริจาคกระเบื้อง บล็อก เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย สามารถติดต่อได้ที่ นางกัญญาณัฐ รองนายกเทศมนตรีตำบลงิม โทร. 089-5578042 ตลอดเวลา

.

.

.

.

เรื่องโดย นพพร ทาทาน | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend