ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เหนียวหมูปิ้ง"ไก่ป่า" ช่วยขันเรียกลูกค้าทุกเช้า

1.74K 14

พิษณุโลก -หนุ่มใหญ่พนักงานประปาเทศบาลนครพิษณุโลก ขายข้าวเหนียวปิ้งหมูจัมโบ้เป็นอาชีพเสริมบริเวณหน้าบ้านพัก โดยมีผู้ช่วยเป็นไก่ป่า มาขันเรียกลูกค้าทุกเช้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดพิษณุโลก กำลังมีความนิยมในการเลี้ยงไก่ป่า หรือ ไก่ตั้งไก่ต่อในหมู่ชายชาวพิษณุโลกอย่างแพร่หลาย ส่วนใหญ่จะเลี้ยงไว้สำหรับฟังเสียงขัน หลายคนก็นิยมเลี้ยงไปร่วมการแข่งขันตามงานประกวดต่างๆ

สำหรับนายสุภาพ แสงไทย พนักงานจดมิเตอร์ประปาเทศบาลนครพิษณุโลก ก็เป็นอีกผู้หนึ่งที่นิยมเลี้ยงไก่ป่าไว้ฟังเสียงขัน โดยเลี้ยงไว้ 2 ตัว และไก่ป่า 2 ตัวนี้ ก็มาช่วยชันเรียกลูกค้าให้ทุกเช้า

ที่หน้าบ้านพักของพี่สุภาพ ในซอยศูนย์สิบ หรือ ซอย 010 ถนนพิชัยสงคราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก เข้ามาจากห้าแยกโคกมะตูม ด้านหลังที่ทำการทีโอที นายสุภาพ ได้ทำอาชีพเสริม ปิ้งหมูจัมโบ้ และข้าวเหนียว ขายทุกเช้า ในช่วงเวลาประมาณ 06.00-08.00 น. ก่อนที่จะเข้าไปทำงานที่ประปาเทศบาลนครพิษณุโลก ร้านหมูปิ้งจัมโบ้ของเขาจะมีเอกลักษณณ์เฉพาะตัว หน้าร้าน จะนำไก่ป่าที่เลี้ยงไว้ มายืนบนคอนเหล็กอยู่หน้าร้าน และจะคอยส่งเสียงขันอยู่ตลอดเวลา ปิ้งไป ขายไป ไก่ก็คอยส่งเสียงขันตลอดเวลา โดยจะสลับนำไก่สีขาว และ สีเขียว-แดง มายืนคอยขันในแต่ละวัน.


นายสุภาพ เปิดเผยว่า ชอบเลี้ยงไก่ และชอบฟังเสียงขัน โดยเลี้ยงทั้งพันธุ์พื้นบ้านทั่วไป และ ไก่ป่า ที่เลี้ยงอยู่สองตัว เป็นลักษณะพันธุ์ผสมกับไก่ป่า แต่ก็ส่งเสียงขันเป็นอย่างดี ทุกเช้าตนก็จะมาปิ้งหมูปิ้งจัมโบ้ขายไม้ละ 10 บาท ข้าวเหนียวห่อละ 5 บาท ขายทุกเช้ายกเว้นวันอาทิตย์ ก่อนที่จะไปงานประจำที่ประปาเทศบาลนครพิษณุโลก และจะนำไก่มายืนเกาะบนคอนเหล็กที่ทำไว้หน้าร้าน เป็นเอกลักษณ์ช่วยเรียกลูกค้าได้อีกทางหนึ่งด้วย ผู้คนละแวกนี้ที่ขับขี่รถผ่านไปมาทั้งชาวบบ้านและนักเรียน ก็จะคุ้นเคยกับเสียงไก่ขันกันอย่างดี....

.

.

.

.

.

.

..

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend