ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2563

"อัยการ" เลื่อนฟังคำสั่งคดี "ธนาธร"

3.68K 30
อัยการ เลื่อนฟังคำสั่งคดี ธนาธร

"อัยการ" เลื่อนฟังคำสั่งคดีต่อ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และพวก ระบุ ยังทำสำนวนไม่แล้วเสร็จ ทนายอนาคตใหม่ ชี้ สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงการหวังผลทางการเมือง

ช่วงเช้าวันนี้ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้มอบอำนาจให้ ทนายความของพรรคอนาคตใหม่ นายกฤษฎางค์ นุตจรัส เดินทางมารับฟังคำสั่งที่สำนักงานอัยการสูงสุดตามกำหนดในวันนี้ สืบเนื่องในคดีที่ คสช. ยื่นฟ้อง ต่อนายธนาธร และพวกอีก 2 คน ในความผิดฐานร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ปี 2550 กรณีจัดรายการวิจารณ์ คสช. หลังรับสำนวนจาก กองบังคับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. จำนวน 2 สำนวน

โดยทนายความพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยถายหลังจากที่ได้มีการเข้าพบกับพนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา ซึ่งได้รับแจ้งว่า ขณะนี้ คดีกำลังอยู่ระหว่างการสอบ จากที่ได้มีการร้องขอความเป็นธรรมเข้าไป พร้อมยื่นขอสอบพยานเพิ่มเติมจำนวน 3 ปาก รวมถึงยังมีบางประเด็นที่อัยการ ต้องการสอบสวนเพิ่มเติม ทำให้กระบวนการพิจารณายังไม่แล้วเสร็จ จึงนัดเลื่อนฟังคำสั่งคดีออกไปเป็นวันที่ 28 พฤษภาคม เวลา 10.00 น.

ทั้งนี้ส่วนตัว บอกว่า มีความมั่นใจ ในแนวทางของการต่อสู้คดี โดยเฉพาะพยานทั้ง 3 ปากที่ขอสอบเพิ่มเติม จะสามารถแก้ต่างข้อกล่าวหาได้ และจะชี้ให้เห็นว่าพูดของนายธนาธร เป็นการแสดงความเห็นโดยสุจริต ไม่ปรากฎข้อมูลที่ทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก ดังนั้น จึงไม่มีมูลเพียงพอ และมองว่าเป็นเพียงการหวังผลทางการเมืองเท่านั้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์