ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

พายุฤดูร้อนยังแรงล่าสุดถล่มตำบลหนองขวาวช่างปี่เสียหายหลายหลัง

388 1

เจ้าหน้าเร่งสำรวจความเสียหายและช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน ทำให้บ้านเรือนเสียหายเกือบ 50 หลังคาเรือนใน อ.ศรีขรภูมิ จังหวัด สุรินทร์

วันนี้(26 เม.ย.2562)เมื่อช่วงเย็นของวานนี้ ได้เกิดเหตุพายุถล่มพัดเอาสังกะสีชาวบ้านพร้อมด้วยยุ้งฉางข้าวของชาวบ้านที่เก็บไว้ทำพันธ์เสียหายหมดในขณะที่เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยทั้งสองแห่งเร่งออกสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นเพื่อที่จะได้ประเมินความเสียหายพร้อมกับช่วยเหลือชาวบ้านอย่าเร่งด่วน

.

นายมนต์ ชัย ทองโคตรผู้ใหญ่บ้านนาฮัง หมู่ที่ 7 ต.หนองขวาว อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เผยว่า ในห้วงวันเวลาดังกล่าวได้เกิดมีพายุลมหมุนมาอย่างแรโดยได้พัดเอายุ้งฉางข้าวของนายเสาร์ เหลื่อมล้ำเสียหายจำนวน 5 ตัน หลังจากนั้นก็ได้พัดบ้านเรือนพี่น้องเสียหายจำนวน 13 หลังคาเรือน ประกอบกับเสาไฟฟ้าที่ตั้งอยู่ข้างทางเกิดพายุพัดหมุนล้มลง ทำให้ไฟฟ้าดับและทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้รีบมาทำการตัดสายไฟพร้อมกับรีบดำเนินการให้ชาวบ้านอย่างเร่งด่วน

.

ในขณะที่บ้านข่า หมู่ที่7ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ทางช่าง อบต.ช่างปี่ รีบเร่งเข้าสำรวจในพื้นที่อย่างเร่งด่วนในขณะที่บ้านหนองผือ ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ช่างอบต.กำลังรีบเร่งสำรวจความเสียหายให้กับชาวบ้านซึ่งคาดว่าในวันนี้ คงจะทราบผลความเสียหายที่เกิดขึ้นคาดจำนวนหลายหลังคาเรือนเลยทีเดียว

สำหรับพายุฤดูร้อนที่พัดกระหน่ำลงมาอย่างต่อเนื่องหลายครั้งภายในเขตพื้นที่อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ ทางเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยประกอบด้วยเหล่าหากชาดจังหวัดสุรินทร์นายอำเภอศีขรภูมิได้นำสิ่งของไปมอบและบริจาคอย่างต่อเนื่อง และถือว่าบ่อยที่สุดจากปรากฏการณ์ที่ผ่านมา ซึ่งเดือนนี้ได้รับผลกระทบมาถึง 3 ถึง 4 ครั้ง ภายในเขตพื้นที่อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์อีกด้วย
เรื่องโดย วิจิตร ชุณหกิจขจร | ภาพโดย วิจิตร ชุณหกิจขจร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์