ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ผงะ!! 2 ผัวเมียอเมริกันปิดห้องโรงแรมรมแก๊สฆ่าตัวตาย

1.17K 13

เชียงใหม่ แม่บ้านโรงแรมผงะ เปิดห้องพักโรงแรมพบสองสามีภรรยาชาวอเมริกัน ปิดห้องรมแก๊สฮีเลียมปิดชีวิตตนเอง ในห้องพักโรงแรมดังกลางเมืองเชียงใหม่ พร้อมระบุมอบร่างกายให้รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ตำรวจคาดน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายมากกว่าฆาตกรรม

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 25 เม.ย. 2562 เจ้าหน้าที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งพบศพชาวต่างชาติสองศพนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่ง กลางเมืองเชียงใหม่ พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่แพทย์นิติเวช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ ห้อง 3207 ของโรงแรมแห่งหนึ่งใน ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จากการตรวจสอบพบศพชาวต่างชาติตำนวน 2 ศพนอนเสียชีวิตบนเตียงนอนเป็นหญิง 1 คน ชาย 1 คน โดยสภาพศพมีถุงพลาสติกคลุมศีรษะแล้วมีท่อสายยางต่อจากถังแก๊สฮีเลียมขนาดใหญ่ และศพมีสภาพเน่าขึ้นอืด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าเสียชีวิตแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน

เบื้องต้นทราบชื่อต่อมาคือนายเจมส์ เลวิส แฮมิลตัน สัญชาติสหรัฐอเมริกา อายุ 75 ปี และนางไดเอน อเดล คิไซโมน สัญชาติสหรัฐอเมริกา ไม่ทราบอายุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าทั้งสองคนจะเป็นสามีภรรยากัน.

.

.สำหรับสภาพห้องที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบถังแก๊ซฮีเลียมขนาดใหญ่ 1 ถังซึ่งมีชื่อบริษัทที่จัดจำหน่ายติดอยู่ข้างถัง พบใบมอบร่างกายให้กับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยได้มอบเมื่อวันที่ 3 พ.ย.2560 มีลูกโป่งเขียนไว้ว่า "I LOVE THAILAND" พบกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่โดยมีข้อความเป็นภาษาอังกฤษซึ่งแปลว่า ห้ามเปิดและให้ติดต่อทนายความท่านหนึ่ง

ทั้งนี้จากการสอบถาม นายปรีชา ใหม่จันทร์แดง ผู้จัดการโรงแรมที่เกิดเหตุทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้เข้ามาพักที่โรงแรมตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย.2562 ที่ผ่านมา และในวันนี้เป็นวันครบกำหนดเช็คเอาท์ออกจากที่พัก โดยทางพนักงานของโรงแรมได้โทรหาผู้เข้าพักแต่ปรากฎว่าไม่มีคนรับสาย จึงให้แม่บ้านทำความสะอาดของโรงแรมเข้ามาตรวจสอบและเคาะประตูเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับ

ทางแม่บ้านจึงได้แจ้งให้ทางตนทราบและตัดสินใจใช้กุญแจสำรองเปิดประตูห้อง ก็พบป้ายกระดาษเขียนติดผ้าม่าน ระบุข้อความว่า "DO NOT ENTER CALL POLICE" และเมื่อเปิดม่านเข้าไปก็พบว่าทั้ง 2 คน ได้เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอนแล้ว โดยมีถุงพลาสติกคลุมหน้า แล้วต่อสายยางจากถังแก๊สขนาดเล็กเพื่อรมแก๊สฆ่าตัวตาย.

.


ด้าน พ.ต.อ.อภิวัชร์ ไชยศรีสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายมากกว่าการฆาตกรรม เพราะมีถุงพลาสติกคลุมหัวมีการต่อสายยางมีการเตรียมการเป็นอย่างดี พร้อมทั้งมีทั้งใบบริจาคร่างกาย มีการเขียนสั่งเสียเอาไว้ แต่ยังไม่สรุปแน่ชัด ต่อจากนี้ก็จะได้นำศพไปผ่าชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาล เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง และหลังจากนั้นก็จะได้ติดต่อทนายที่มีชื่อยู่บนกระเป๋าเพื่อมาเปิดกระเป๋าและสอบสวนหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป....

.

.

.

...

เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์