ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

นศ.ปี 1 โพสต์เฟชบุ๊กสั่งลา ก่อนผูกคอดับในหอพัก

4.94K 29

สงขลา - นักศึกษานิติศาสตร์ปี 1ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งผูกคอตายในห้องน้ำใต้หอพักนักศึกษา หลังโพสต์เฟสบุ๊กสั่งลาและขอโทษพ่อแม่ เพื่อนเป็นครั้งสุดท้ายระบุปัญหามาจากตัวเอง แต่ไม่ได้บอกถึงสาเหตุว่ามาจากเรื่องใด

เมื่อเวลาประมาณ 6 โมงเช้าวันนี้ (25 เม.ย. 2562) พ.ต.ท.ชัยพงศ์ ทรรมสุรินทร์ สารวัตรสอบสวนสภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุคนผูกคอตายภายในห้องน้ำใต้หอพักนักศึกษาชาย ภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในอ.หาดใหญ่

หลังจากตำรวจลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุร่วมกับหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ พบว่าประตูห้องน้ำถูกล๊อคจากข้างใน ต้องงัดประตูเข้าไป และพบร่าง นายเอกราช หิรัญ อายุ 19 ปี หรือโจม นักศึกษาชั้นปีที่1 คณะนิติศาสตร์ ใช้ผ้าแพรผูกคอตายโยงกับท่อน้ำ

จากการชันสูตรศพตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรองของการถูกทำร้ายหรือฆาตรกรรมแอบแฝง เป็นการจงใจฆ่าตัวตายเอง หน่วยกู้ภัยจึงนำศพส่งโรงพยาบาล

จากการสอบถามพยานแวดล้อมซึ่งเป็นเพื่อนๆของผู้ตายบอกว่า เมื่อช่วงตี4 ผู้ตายได้โพสต์เฟสบุ๊กสั่งลา พร้อมกับขอโทษพ่อแม่ เพื่อนสาว และเพื่อนสนิท แต่ไม่ได้ระบุสาเหตุที่ผูกคอตายว่ามาจากเรื่องใด แต่บอกเพียงว่าปัญหามาจากตัวเองคนเดียวไม่เกี่ยวข้องกับใคร

หลังจากที่ผู้ตายได้โพสต์เฟสบุ๊กก็มีเพื่อนๆเข้าไปให้กำลังใจและปลอบใจพร้อมกับช่วยกันออกตามหาเพราะกลัวว่าจะคิดสั้น กระทั่งมาพบว่าไปผูกคอตายในห้องน้ำใต้หอพักชาย ท่ามกลางความสะเทือนใจและความอาลัยของเพื่อนๆ....

.


.

.

.

.

..

เรื่องโดย สันติภาพ รามสูต | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend