ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ผลตรวจหนุ่มเทงู หมอระบุต้องรักษาอาการป่วยทางจิต ด่วน!

2.8K 21
ผลตรวจหนุ่มเทงู หมอระบุต้องรักษาอาการป่วยทางจิต ด่วน!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผลการประเมินสุขภาพจิต นายคเณศพิศณุเทพ จักรภพมหาเดชา อายุ 44 ปี ชายที่มีอาการคลุ้มคลั่งชูมีด เทงูหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ จากนายแพทย์โรงพยาบาลชื่อดังแห่งหนึ่งของรัฐฯ

ซึ่งผลการประเมินพบว่า ชายไทยลักษณะคล้ายลูกครึ่งแขกอินเดีย พูดภาษาไทยได้ชัดเจน จากการสังเกตดวงตาคล้ำสองข้าง บริเวณลำคอและแขนมีรอยกรีดแดง ท่าทางการเคลื่อนไหวรวดเร็ว พูดคุยพูดรัวเร็ว ยกมือไหว้เกือบตลอดเวลา พูดคุยได้ ว่าเป็นผู้วิเศษ มีความเชื่อด้านธรรมะ การทำบุญ คิดว่าตนเองมีพญานาค และพูดถึงบุคคลชั้นสูงตลอดเวลา


ทั้งนี้ ขณะพูดคุย ได้ลงจากเตียงมากราบเท้าจิตแพทย์ โดยบอกว่า เห็นถึงบารมี เมื่อสอบถามถึงความคิดการทำร้ายตนเอง บอกว่า เคยมีความคิดทำร้ายตัวเองด้วยการกระโดดน้ำ ซึ่งจากการสังเกตอารมณ์จะขึ้นๆลงๆ

นอกจากนี้ชายรายนี้ ยังบอกด้วยว่า หลวงปู่ศุข ได้ส่งกระแสจิตให้มองพระอาทิตย์ เพื่อให้บรรลุธรรม และจะช่วยโลกได้ อีกทั้งยังเห็นภาพหลอนหลวงปู่ศุขอยู่บนฟ้า และยังบอกด้วยว่า สามารถรับกระแสจิตได้ รู้สึกมีพลังอำนาจบางอย่างคิดว่าตนเองเป็นลูกพญานาค ส่วนสาเหตุที่ไปเซ็นทรัลเวิลด์ เพราะเป็นกระแสจิตของหลวงปู่ศุข ที่ให้เอางูไปด้วย เพื่อไปทำพิธีช่วยโลก มารู้สึกตัวอีกทีก็อยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งผู้ป่วยรายนี้ระบุนั้น

อย่างไรก็ตาม จากการซักถามอาการจากภรรยาเก่า และบุตรสาว ทราบว่า เมื่ประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา เริ่มมีพฤติกรรมหมกมุ่นในการทำบุญ สร้างพระใช้เงินไปหลายแสน นั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม ไม่กินไม่นอน อาการดังการไม่เคยเป็นมาก่อน และในช่วง 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีอาการหงุดหงิด ฉุนเฉียว ดูพลุ่งพล่าน ครอบครัวบอกพฤติกรรมเปลี่ยนไป ยังไม่เคยรับการรักษาที่ไหนมาก่อน และมักปฏิเสธการเจ็บป่วยทางจิต

ทั้งนี้ สำหรับการวินิจฉัย มีลักษณะอาการบอกถึงความเจ็บป่วยทางจิตจริง และมีความหลงผิดรุนแรง จำเป็นต้องได้รับการรักษา และนำส่งสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา โดยผู้ป่วยรายนี้ไม่เคยเข้าสู่ระบบบริการทางการแพทย์ เพราะตรวจสอบไม่พบประวัติการรักษา

เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์