ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

วงจรปิดเตือนภัย ชายหญิงแต่งตัวดีลักทรัพย์ในธนาคาร

1.69K 51

ปทุมธานี - ประธานแม่บ้านเตือนภัย ชายหญิงแต่งตัวดีก่อเหตุลักทรัพย์ซองเอกสารในธนาคาร คาดคนร้ายคิดว่าเป็นซองใส่เงินสด ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพพฤติกรรมไว้ได้อย่างชัดเจน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 เมษายน 2562 นางสาวฉัตรชนก วงษ์สยาม อายุ 47 ปี ประธานแม่บ้านตำบลบางขะแยง บ้านเลขที่ 40/32 หมู่ 3 ตำบลบางขะแยง อำเภอมเอง จังหวัดปทุมธานี ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนเพื่อเป็นการเตือนภัยเนื่องจากถูกชายและหญิงต้องสงสัยว่าจะขโมยเอกสารทางราชการหลังจากที่ได้วางไว้ที่เก้าอี้ภายในธนาคารแห่งหนึ่งภายในจังหวัดปทุมธานี

นางสาวฉัตรชนก วงษ์สยาม กล่าวว่า เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นที่ธนาคารแห่งหนึ่งจังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2562 ช่วงเที่ยงได้ไปทำธุรกรรมทางการเงินโดยไปรอที่เคาเตอร์ธนาคารแต่ได้วางเอกสารซองสีน้ำตาลและร่มไว้ที่เก้าอี้ เมื่อทำธุรกรรมเสร็จพบว่าซองเอกสารหายไปแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ธนาคารให้ตาวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด 

.

.


จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า หลังจากที่ได้วางเอกสารไว้ที่เก้าอี้มีชายหญิงแต่งตัวดีเข้ามาภายในธนาคาร ทั้งสองเห็นซองสีน้ำตาลจึงได้หยุดมองดู จากนั้นฝ่ายชายได้เดินไปทำธุรกรรมที่หน้าเคาเตอร์ ส่วนฝ่ายหญิงได้หยิบซองเอกสารเพื่อย้ายไปวางไว้ที่เก้าอี้ข้าง ๆ จากนั้นเดินออกไปหยิบตะกร้าสีชมพูเข้ามาทำทีหยิบซองเอกสารอีก เมื่อฝ่ายชายเดินกลับมาทั้งสองจึงเดินออกจากธนาคารพร้อมซองเอกสารและร่ม

คาดว่าทั้งสองคนอาจจะคิดว่าภายในซองเอกสารสีน้ำตาลจะมีเงินอยู่จึงได้หยิบออกไป แต่ด้วยพฤติกรรมแบบนี้คาดว่าทั้งสองคนจะทำไปด้วยความตั้งใจ เพราะปกติหากคนเราจะไม่หยิบสิ่งของๆคนอื่นไป จึงได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองปทุมธานี เนื่องจากเอกสารภายในซองสีน้ำตาลนั้นเป็นเอกสารทางราชการการ บันทึกรายการการประชุมของเทศบาลตำบลบางขะแยง จึงฝากเตือนประชาชนมีความระมัดระวัง เนื่องจากปัจจุบันคนร้ายมักก่อเหตุในหลายรูปแบบให้ระวังทรัพย์สินจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ...

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend