ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

รวบหนุ่มอเมริกัน ขโมยสปีดโบ๊ทที่เกาะพีพี.ไปชนเสียหาย

800 1

กระบี่ - ออกหมายจับหนุ่มอเมริกัน ขโมยเรือสปีดโบ๊ท ของผู้ประกอบการบนเกาะพีพี จ.กระบี่ไปขับเล่นจนเสียหาย 3.5 แสนบาท ต่อหน้าต่อตาคนขับเรือ หลังขอเช่าเรือไปขับเองแต่ไม่มีให้บริการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวพบเบาะแสหลบหนีเข้ากทม. ล่าสุดจับกุมตัวได้แล้วที่สนามบินสุวรรณภูมิ

วันที่ 24 เม.ย. 62 จากกรณีที่จนท.ตำรวจ สภ.เกาะพีพี ได้รับแจ้งจาก น.ส.อภิสมัย แสงจันทร์ ซึ่งเป็นผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวบนเกาะพีพี ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ เจ้าของเรือสปีดโบ๊ท ชื่อ ว.นรินทร์เทพ มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ว่า ถูกนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวต่างชาติทราบชื่อคือ นายปาร์คเกอ วิลสัน บิช็อป อายุ 25 ปี สัญชาติอเมริกัน ขโมยขับออกไปจากจุดที่จอดไว้ บริเวณอ่าวโละดาลัม บนเกาะพีพีเล ต.อ่าวนาง โดยคนขับเรือจอดเสียบกุญแจเรือทิ้งไว้

จากนั้นนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ซึ่งมีอาการมึนเมา ขึ้นไปบนเรือและขับเรือออกไป ต่อหน้าต่อตาคนขับเรือหางยาว ซึ่งนอนเฝ้าเรืออยู่บริเวณนั้น และได้พยายามเข้าห้ามไว้ แต่ไม่เป็นผล นักท่องเที่ยวยังคงขับเรือหายออกไปเหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 เม.ย.ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุทาง พ.ต.ท.เฉลิมชัย เหิรสวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สภ.เกาะพีพี พ.ต.ท.มติธรรม รองผกก.จึงนำกำลังตำรวจชุดสืบสวน ออกติดตามค้นหา กระทั่งเช้าวันที่ 20 เม.ย. 2562 ก็รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบเรือลำดังกล่าวจอดอยู่ หน้าโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ ที่อ่าวแหลมตง ม.8 เกาะพีพีดอน ต.อ่าวนาง ซึ่งอยู่ห่างไป 15 กม.


ความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.ท.ธงชัย มติธรรม รอง ผกก.สอบสวน สภ.เกาะพีพี เปิดเผยว่า ขณะนี้ศาลจังหวัดกระบี่ ได้อนุมัติหมายผู้ต้องหารายนี้แล้ว โดยหมายจับลงวันที่ 23 เม.ย.62 เลขที่ 199/2562 ข้อหาทำให้เสียทรัพย์ โดยผู้ต้องหาตามหมายจับคือ นายปาร์คเกอ วิลสัน บิช็อป อายุ 25 ปี สัญชาติอเมริกา

หลังจากรวบรวมพยานหลักฐาน และภาพจากกลองวงจรปิด พบว่า นายปาร์คเกอ ก่อเหตุขโมยเรือร์สปีดโบ๊ท และขับออกไปโดยไปจอดทิ้งไว้ที่เกาะพีพีดอน บริเวณอ่าวแหลมตง หมู่ 8 ต.อ่าวนาง ตรวจสอบสภาพเรือได้รับความเสียหายที่เครื่องยนต์ และตัวเรือแตก มีรอยถลอก ค่าเสียหายประมาณ 350,000 บาท ส่วนนายปาร์คเกอ หลังก่อเหตุ ก็ได้ว่าจ้างเรือบนเกาะให้กลับมาส่งบนเกาะพีพีเล และหลบหนีออกไป

ต่อมาตำรวจ ได้ติดตามสืบจนทราบว่า นายปาร์คเกอ เดินทางมาด้วยกันกับเพื่อนอีก 6 คน โดยเข้าพักโรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะพีพีเล เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พร้อมเช็คภาพวงจรปิดตามจุดต่างๆ พบเกาะพีพี ทราบว่าเจ้าตัวเดินทางออกจากเกาะพีพีไปแล้วตั้งแต่วันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ก่อเหตุที่ยังพักอยู่บนเกาะพีพี ทราบว่า ก่อนจะก่อเหตุ เจ้าตัวพยายามจะหาเช่าเรือสปีดโบ๊ทจากผู้ประกอบการเรือบนเกาะพีพี เพื่อจะขับเรือเที่ยว แต่ไม่มีบริการให้เช่าเรือไปขับเอง เนื่องจากผู้ประกอบการเกรงจะได้รับความเสียหาย จึงเกิดความคึกคะนองก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

.

เบื้องต้นตำรวจ สภ.เกาะพีพี ประสานกับ จนท.ตม.กระบี่ ให้ตรวจสอบว่าเจ้าตัวเดินทางไปไหน ทราบเบาะแสล่าสุดว่า เดินทางเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 21 เม.ย. แต่ยังไม่เดินทางออกนอกประเทศ จึงประสานไปยังสนามบินทุกแห่ง ให้ตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมส่งหมายจับไปให้กับด่าน ตม.ทุกแห่ง ให้ช่วยสกัดและจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงาน เพิ่มเติมว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ ได้จับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้แล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมา ที่สนามบินสุวรรณภูมิ  ขณะเตรียมเดินทางออกนอกประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่ ตำรวจสภ.เกาะพีพี เตรียมเดินทางไปรับตัวมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป...

.

.

.

.

เรื่องโดย สิทธิชัย สิขวัตร | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend