ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

เยี่ยมบ้านใหม่ "แม่มะลิ"

3.1K 12
เยี่ยมบ้านใหม่ แม่มะลิ

องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ (อสส.) พร้อมด้วยสวนสัตว์เปิดเขาเขียว นำสื่อมวลชนเยี่ยมชมบ้านใหม่ "แม่มะลิ" (ฮิปโปโปเตมัส) อายุ 52 ปี นับเป็นฮิปโปโปเตมัส ที่มีอายุยืนที่สุดในประเทศไทย ที่ได้ย้ายมาจาก สวนสัตว์ดุสิต เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2561

สำหรับส่วนจัดแสดง"แม่มะลิ" มีขนาดใหญ่กว่าส่วนจัดแสดงเดิมที่สวนสัตว์ดุสิต ฮิปโป ฯ พร้อมด้วยลูกหลาน อีก 3 ตัว ที่จะคอยดูแลเป็นเพื่อน"แม่มะลิ" อีกด้วย


สำหรับอาหารของแม่มะลิ จะเป็นหญ้าสดอย่างน้อยวันละ 50 กก. และอาหารเสริมอื่นๆ เช่น กล้วยน้ำว้า 5 กก. มันเทศ 5 กก. ถั่วฝักยาว 5 กก. การสังเกตุสุขภาพ หากมีสุขภาพแข็งแรงดี ดูจากการถ่ายมูล และการกินอาหาร เรื่องสุขภาพดีและอยู่ที่บ้านใหม่ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้อย่างมีความสุข

สำหรับคู่ขวัญเขาดินยีราฟ "บินลาเดน" และ"ตาหวาน" เป็นยีราฟคู่ขวัญ คู่สุดท้ายที่เดินทางออกจากสวนสัตว์ดุสิต ซึ่งขณะนี้"บินลาเดน" เพศผู้ อายุ 18 ปี สูงประมาณ 5.2 เมตร ส่วน "ตาหวาน" เพศเมีย อายุ 17 ปี สูงประมาณ 5 เมตร โชว์ตัวอยู่ในส่วนจัดแสดงสัตว์แอฟริกาได้โชว์ตัวให้นักท่องเที่ยวชมความน่ารักในการใช้ชีวิตร่วมกันอีกครั้ง ณ บ้านใหม่ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สำหรับนักท่องเที่ยว ประชาชนและแฟนคลับ"แม่มะลิ" ฮิปโปฯ และ "บินลาเดน" "ตาหวาน" ยีราฟคู่ขวัญ สามารถชมชีวิตความเป็นอยู่ของ"แม่มะลิ" และบรรดาสัตว์ต่างๆ ที่หาชมได้ยากได้ที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้ทุกวัน

.

.

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ประเสริฐ เทพศรี | ภาพโดย ประเสริฐ เทพศรี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์