ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"สุรพล"เผยไม่ตกใจ-กำลังใจดีเยี่ยม หลังกกต.แจกใบส้ม

602 1
สุรพลเผยไม่ตกใจ-กำลังใจดีเยี่ยม หลังกกต.แจกใบส้ม

เชียงใหม่ "สุรพล เกียรติไชยากร" ว่าที่ ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย กำลังใจดีเยี่ยม ไม่ตกใจที่กกต.แจกใบส้ม เผยโดนเรื่องถวายเงินให้พระเพื่อทำบุญกับแจกนาฬิกาแขวน ชี้เป็นนักการเมืองต้องพร้อมรับทุกสถานการณ์ รอหนังสืออย่างเป็นทางการจากกกต. ก่อนเข้ากรุงแถลงข่าว

วันที่ 24 เมษายน 2562 หลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต.ได้แจกใบส้มให้กับนายสุรพล เกียรติไชยากร ว่าที่ ส.ส.เขต 8 เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย โดยให้เหตุผลว่า พฤติการณ์ของนายสุรพล เข้าข่ายผิด พ.ร.ป.เลือกตั้งส.ส. มาตรา73(2)ให้ เสนอให้ สัญญาว่าจะให้เงินหรือทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดไม่ว่าโดยตรงหรือโดยอ้อมแก่ชุมชน สมาคม มูลนิธิวัด สถานศึกษา สถานสงเคราะห์ หรือสถาบันอื่นใด

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสุรพล เกียรติไชยากร ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า กรณีนี้สืบเนื่องมาจากมีคนไปร้องเรียนต่อกกต.ในเรื่องที่ไปทอดผ้าป่ากับวัดในพื้นที่ โดยตนได้นำเงินถวายเงินให้พระภิกษุจำนวน 2,000 บาท และมีการแจกนาฬิกาแขวน ซึ่งเป็นการแจกเป็นประจำอยู่แล้ว และตอนเป็นส.ส.ก็แจกตามปกติ ตนได้ไปชี้แจงกับกกต.กับเรื่องทั้งหมดแล้ว และการถวายเงินก็ถวายเป็นการส่วนตัว โดยพระรูปดังกล่าวก็ได้เข้าไปชี้แจงกับกกต.แล้วเช่นกัน

.


นายสุรพล กล่าวต่อว่า ยังมีกำลังใจดีเยี่ยม ไม่ตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะเป็นนักการเมืองมานานต้องพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ ขณะนี้รอหนังสืออย่างเป็นทางการจาก กกต. หลังจากนั้นจะเดินทางไปแถลงข่าวที่ทำการพรรคเพื่อไทย ในกรุงเทพฯ อีกครั้ง

"โดยส่วนตัวคิดว่าเป็นเกมการเมืองปกติ เพราะฝั่งการเมืองอีกฝั่งพร้อมจะเล่นลักษณะนี้อยู่แล้ว และการที่โดนใบส้มคิดว่าเป็นเพราะคะแนนในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ผมชนะขาดลอยถ้าโดนใบเหลืองกลับมาเลือกตั้งใหม่ผมก็จะชนะอยู่ดี เพราะฉะนั้นต้องแจกใบส้มเพื่อให้ผมโดนตัดสิทธ์" นายสุรพล กล่าว

สำหรับผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมาของเขต 8 เชียงใหม่ ผลปรากฏว่า นายสุรพล ชนะเลือกตั้งด้วยคะแนน 52,165คะแนน ตามมาด้วย นายนเรศ ธำรงค์ทิพยกุล พรรคพลังประชารัฐ ได้ 39,221คะแนน น.ส.ศรีนวล บุญลือ พรรคอนาคตใหม่ ได้คะแนน 29,556 คะแนน น.ส.วรณัน อ้นท้วม พรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนน 2,508 คะแนน ซึ่งในการเลือกตั้งใหม่ ตามกฎหมายจะยังคงใช้ผู้สมัครชุดเดิม แต่นายสุรพล จะไม่สามารถลงแข่งขันได้...

.

.

เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์