ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ผู้โดยสารช่วยกันยกต้นไม้โค่นขวางทางรถไฟหลังพายุถล่ม

1.26K 1

พายุถล่มโคราช ต้นไม้โค่นล้มกีดขวางทางรถไฟ สาย 426 ผู้โดยสารประมาณ 300 คนในขบวนอุบลราชธานี-นครราชสีมา ต้องลงมาช่วยกันนำต้นไม้ออก เพื่อให้รถไฟวิ่งได้ตามปกติ

วันที่ 24 เมษายน 62 ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่าในหลายพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะหลังคาบ้านที่มุงด้วยสังกะสี ถูกลมพายุพัดพังเสียหาย เช่นเดียวกันกับต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่ริมถนน และ บริเวณรางรถไฟ หนองมโนรมย์-ท่าช้าง อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้มีต้นไม้ขนาดใหญ่ถูกลมพายุพัดจนต้นไม้หักโค่นลงมาล้มขวางทางรถไฟ สาย 426 อุบลราชธานี-นครราชสีมา

โดยมีผู้โดยสารประมาณ 300 คน เดินทางออกจากจังหวัดอุบลราชธานี มุ่งหน้าจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงมาช่วยกัน นำเอาต้นไม้ที่ล้มขวางรางรถไฟออก เพื่อให้รถไฟสามารถเดินทางต่อไปได้ โดยที่ไม่ต้องรอคอยเจ้าหน้าที่การรถไฟมานำต้นไม้ออก เนื่องจากหากรอคอยจะใช้เวลานานหลายชั่วโมง ผู้โดยสารทั้งหมดจึงได้ร่วมใจกันลงมาช่วยดึงกิ่งไม้ ต้นไม้ ที่ล้มขวางรางรถไฟออก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถเคลียพื้นที่ให้รถไฟวิ่งได้ตามปกติ

แสดงให้เห็นถึงพลังความสามัคคีของคนไทยด้วยกัน ในยามที่ได้รับความเดือดร้อน


เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์