ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563.

"รมว.ท่องเที่ยว" เผยยังไม่เห็นมาตรการแจก 1,500 เข้า "ครม."

836 13
รมว.ท่องเที่ยว เผยยังไม่เห็นมาตรการแจก 1,500 เข้า ครม.

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผย ยังไม่เห็นวาระพิจารณา แจก 1,500 บาท กระตุ้นท่องเที่ยว เข้า คณะรัฐมนตรี คาด ชง เป็นวาระจรวันนี้ หรือไม่สัปดาห์หน้า

เมื่อวันที่24 เม.ย.62 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่กระทรวงการคลังเตรียมเสนอมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยมีการขอใช้งบประมาณ 15,000 ล้านบาท เพื่อแจกให้ประชาชนคนละ 1,500 บาท เพื่อท่องเที่ยวเมืองรอง 55 จังหวัด ว่า ยังไม่เห็นมาตรการดังกล่าวในวาระพิจารณาปกติในครม.วันนี้


แต่คาดว่า อาจจะมีการเสนอพิจารณาเป็นวาระจร หรืออาจเสนอให้ที่ประชุมครม.พิจารณาในสัปดาห์หน้า อย่างไรก็ตาม มาตรการนี้จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมืองรอง 55 จังหวัด ที่ไม่ว่าจะมีการอัดฉีดเงินเข้าสู่ระบบเท่าไหร่ ก็ถือว่าช่วยได้มาก เพราะเมืองรองถือเป็นทางผ่าน โดยเฉพาะช่วงนี้ที่ไม่ได้อยู่ในฤดูกาลท่องเที่ยว การมีมาตรการเช่นนี้จะทำให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจรอบใหม่ ที่คาดว่าจะทำให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนมากกว่าปี 2561 ที่ทำได้ถึง 2.64 แสนล้านบาท

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend