ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563.

ไฟไหม้ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ย่านวัชรพล เสียหาย 7 แสน

1.1K 13
ไฟไหม้ร้านขายเฟอร์นิเจอร์ย่านวัชรพล เสียหาย 7 แสน

เกิดเหตุเพลิงไหม้ ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม ทางเจ้าหน้าที่เร่งระดมใช้น้ำดับ กว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบความเสียหายประมาณ 7 แสนบาท

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 เม.ย. ร.ต.อ.สาธิต เผ่าแก้ว รองสว.(สอบสวน)สน.สายไหม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถบรรเทาสาธารณะภัย จำนวน 4 คัน และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู


ที่เกิดเหตุเป็นร้านที่นอนแกรนเบสท์  สาขาวัชรพล อยู่ติดถนนก่อนถึง 5 แยกวัชรพล เป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น 3 คูหา ชั้นที่ 1 เปิดเป็นร้านขายเฟอร์นิเจอร์ ส่วนชั้นที่ 2 เป็นสต๊อกสินค้า และชั้น 3 เป็นห้องพัก ทุดท้ายชั้น 4 ต่อเติมเป็นบ้านพัก เพลิงได้ลุกไหม้บริเวณชั้นล่าง ซึ่งเป็นจุดโชว์เฟอร์นิเจอร์จึงเชื้อเพลิงชั้นดี ทำให้ไฟโหมรุนแรง ทางเจ้าหน้าทำการปิดการจราจร แล้วระดมใช้น้ำฉีด ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ

สอบสวน ลูกชายของเจ้าของอาคาร ให้การว่า อาคารดังกล่าว ชั้น 4 สร้างเป็นบ้านพักส่วนเปิดชั้นล่างให้ร้านเฟอร์นิเจอร์มาหลายปีแล้ว เมื่อหลายเดือนก่อนร้านเฟอร์นิเจอร์เคยจะปิดกิจการจึงนำติดป้ายประกาศว่าลด 90% แต่กลับขายดีจึงเปิดขายต่อไป ก่อนเกิดเหตุตนอยู่กับญาติรวม 4 คน ตนเริ่มสังเกตเห็นกลุ่มควันจำนวนมากลอยขึ้นมาบนบ้านจึงรู้ว่าไฟไหม้จึงพากันวิ่งฝ่าควันไฟลงบันไดออกมาได้ก่อนจะช่วยกลุ่มคนงานร้านเฟอร์นิเจอร์ใช้น้ำดับไฟแต่ไม่เป็นผลเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นเพลิงไหม้ชั้นล่างจนหมดทั้ง 3 คูหา และลุกลามขึ้นชั้น 2 เล็กน้อย ความเสียหายประมาณ 700,000 บาท อย่างไรก็ตามได้ประสานให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ และสอบสวนพยานเพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้อีกครั้ง.

เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend