ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

คนพะเยาเฮ.. หมอกควันเริ่มจางหาย!!

572 1

วันที่ 23 เมษายน สภาพอากาศจังหวัดพะเยา ท้องฟ้า ยังปกคลุมไปด้วยหมอกควันแบบบาง ท้องฟ้า เริ่มเปิด ทำให้ สถานการณ์หมอกควัน คลี่คลายลง เนื่องจากได้เกิดฝนตก มีลมพัดกระโชกแรงในพื้นที่

จากผลการตรวจวัดคุณภาพอากาศในพื้นที่ต.บ้านต๋อม อ.เมือง, พะเยา เวลา 06.00 น วันนี้ พบปริมาณฝุ่นละออง ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) มีค่า 50 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร อยู่ในเกณฑ์คุณภาพปานกลาง และช่วงสายPM2.5) มีค่า 43 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร และมีแนวโน้มลดลงตลอดเวลา ส่งผลให้สภาพอากาศในพื้นที่จังหวัดพะเยา ดีขึ้น กว่าทุกวันที่ผ่านมา

สำหรับสถานการณ์การเกิดไฟป่ายังคงเกิดขึ้นไปทั่วจังหวัด และพบจุดความร้อน (Hotspot) ถึง 13 จุด ในเขตอำเภอเมืองพะเยาเกิดเหตุไฟไหม้ป่าชุมชน ในเขต ต.บ้านต๋อม อ.เมือง จ.พะเยา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพะเยา ทางเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบ้านต๋อม ทางหลวงชนบท และองค์การบริหารส่วนจังหวัดพะเยา ได้นำรถน้ำ จำนวน 3 คัน เข้าดับควบคุมไว้ได้

ส่วนพื้นที่ อ.ดอกคำใต้ เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ชุดดับไฟป่า กำนันผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัคร ดับไฟป่า จุดความร้อน จำนวน 1 จุด ซึ่งอยู่ในพื้นที่บ้านวังขอนแดง ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ต้นเหตุมาจากราษฎรในพื้นที่ลักลอบเผาเศษไม้....


.

.

.

.

..

เรื่องโดย ปัณณวิชญ์ อยู่ดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend