ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2563.

ผบช.น. จ่อเด้ง 5 เสือ สน.ตลาดพลู เซ่นเวฟผับ ฝั่งธนฯ

1.1K 1
ผบช.น. จ่อเด้ง 5 เสือ สน.ตลาดพลู  เซ่นเวฟผับ ฝั่งธนฯ

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เตรียมเซ้นคำสั่งงช่วยราชการ 5 เสือของสน.ตลาดพลู ให้ไปช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 (บก.น.8) โดยขาดจากตำแหน่ง พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังกอ.รมน.กทม. เจ้าหน้าที่ป.ป.ส.กรุงเทพฯ และตำรวจ สน.ตลาดพลู เข้าตรวจค้นร้านเวฟผับ


จากกรณี เจ้าหน้าที่กอ.รมน.กทม. เจ้าหน้าที่ป.ป.ส.กรุงเทพฯ และตำรวจ สน.ตลาดพลู เข้าตรวจค้นร้านเวฟผับ ถนนรัชดาภิเษก แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กทม. พบนักเที่ยวจำนวนมากเล่นปาร์ตี้โฟมวันไหลสงกรานต์ จากการตรวจสอบพบนักท่องเที่ยว รวม 440 คน พบปัสสาวะสีม่วง 38 คน ไม่พบเยาวชน นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดชนิดไอซ์ ยาเค และยานอนหลับที่ห้ามจำหน่าย อีกทั้ง บนชั้นที่ 3 และชั้น 9 พบอุปกรณ์การเล่นพนันหลายรายการ อาทิ คอมพิวเตอร์สำหรับเล่นพนันออนไลน์หลายประเภท เช่น บาคาร่า ตรวจสอบพบพนันออนไลน์มีการโอนเงินเข้าออกต่อวันหลายแสนบาท เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายชนะ จักษ์ตรีมงคล เจ้าของอาคาร ใน 3 ข้อหา คือ เปิดสถานบันเทิงเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ,ปล่อยให้มีการเสพสารเสพติดในสถานบันเทิง , จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ส่วนใบอนุญาตประกอบการสถานบันเทิง พบว่ามีถูกต้อง ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 23 เม.ย. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนจะสั่งช่วยราชการ 5 เสือของสน.ตลาดพลู ให้ไปช่วยราชการศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 8 (บก.น.8) โดยขาดจากตำแหน่ง พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง ในเบื้องต้นทราบว่าทางตำรวจได้ทำบันทึกจับกุม อย่างไรก็ตาม ต้องไปตรวจสอบว่ามีสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆอีกหรือไม่ ส่วนหนังสือคำสั่งช่วยราชการคาดว่าจะออกอย่างเป็นทางการในช่วงบ่ายวันนี้

เรื่องโดย เจษฎา จันทรรักษ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์