ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

พายุหอบหลังคาโกดังร่วงทับบ้านเสียหาย!!

675 9

พิษณุโลก -เกิดเหตุลมพายุหอบหลังคาศูนย์โชว์สินค้าเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าโบราณ ปลิวว่อนไปร่วงใส่เสาไฟฟ้าหักโค่น ก่อนจะไปปลิวไปทับหลังคาบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 3 หลัง ในต.วัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลก ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัด สั่งเร่งสำรวจและให้ความช่วยเหลือประชาชนทีเดือดร้อนเป็นการด่วน

วันที่ 23 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากพายุกระหน่ำบ้านเรือนประชาชนในหลายพื้นที่ ของจังหวัดพิษณุโลก เมื่อค่ำวันที่ 22 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ส่งผลให้บ้านเรือนเสียหายในหลายพื้นที่

โดยเฉพาะที่โกดังศูนย์โชว์สินค้า ม.2 บ้านป่าไผ่ ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายนิรันดร์ คล้ายแก้ว รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลวัดจันทร์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายกองช่าง เร่งสำรวจความเสียหาย โกดังโชว์สินค้า และบ้านเรือนประชาชน อีก 3 หลังคาเรือน ที่ได้รับความเสียหายจากลมพายุในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาได้พัดเอาหลังคาของโกดังศูนย์กระจายสินค้าขนาดใหญ่ ปลิวไปทับบ้านเรือนประชาชน

.

.


นางวิชุดา พ้นทุกข์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/2 ม.2 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ได้มีลมพายุพัดรุนแรง และฝนตกลงมาสักพัก ได้ยินเสียงโครมครามเสียงดัง ก่อนที่จะมีความรู้สึกว่าบ้านของตนบริเวณบนหลังคาสะเทือนเสียงดังลั่น แต่ตนไม่กล้าออกมาดูเพราะกลัวฟ้า จนกระทั่งเวลา 3 ทุ่มเศษ ฝนหยุดตนจึงเดินออกมาดูก็พบว่ามีหลังคาขนาดใหญ่ปลิวมาทับหลังคาบ้านของตนเอง และบ้านน้องชายที่อยู่ติดกัน แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้รอจนเช้าจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

นายรัฐเศรษฐ์ ธนกรณ์ไพศาล อายุ 68 ปี เจ้าของโกดังศูนย์โชว์สินค้า ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้เดินทางมาตรวจสอบความเสียหาย พบว่าหลังคาโกดังของตนได้หลุดยกแผง มาพร้อมโครงหลังคาที่เป็นไม้หน้าสาม และสังกะสี ปลิวไปตกใส่หลังคาบ้านประชาชนใกล้เคียง และแรงลมทำให้หลังคาปลิวใส่เสาไฟฟ้าหักอีก 1 ตน ส่วนภายในโกดัง ซึ่งประกอบไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าไม่ต่ำกว่า 100 ชิ้น ถูกน้ำฝนตกใส่ แต่โชคดีที่เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้จริงจึงไม่ได้รับความเสียหายมากนัก นอกนั้นก็จะเป็นพวกอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เปียกฝน อยู่ระหว่างการสำรวจว่าอะไรพังเสียหายบ้าง

.

นายนิรันดร์ คล้ายแก้ว รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลวัดจันทร์ ได้บอกว่า ในเบื้องต้นได้ประสานไปยัง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้เข้ามาดำเนินการตัดกระแสไฟฟ้าก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นจะให้เจ้าหน้าที่กองช่างทำการเคลื่อนย้ายโครงหลังคาที่ทับบ้านประชาชน 2 หลังออก และจะทำการสำรวจความเสียหาย ทั้งหมดเพื่อทำการช่วยเหลือในเบื้องต้นต่อไป

ขณะที่นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางไปสำรวจความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.บึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก พร้อมกับสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจทุกพื้นที่ที่มีความเสียหายจากพายุเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา พร้อมกับให้การช่วยเหลือเป็นการเบื้องต้น...

.

.

.

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend