ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

โวยสิบล้อวิ่งทำถนนพัง ร้องศูนย์ดำรงธรรมไม่คืบ!!

679 20

ปทุมธานี - ชาวบ้านโวยสิบล้อวิ่งทำถนนเลียบคลองแอน 1-2 ฝั่งตะวันตก ปากซอยบงกช 10 และ 12 หมู่ 5 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง พังยับ เคยร้องเรียนไปศูนย์ดำรงธรรมแต่เรื่องก็ไม่คืบหน้า

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 เมษายน 2562 ดร.คำดี อำนวย นายกสมาคมรวมใจให้สังคมได้ร้องเรียนผ่านสื่อว่า ถนนเลียบคลองแอน 1-2 ฝั่งตะวันตก ปากซอยบงกช 10 และ 12 หมู่ 5 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ได้ชำรุดเสียหายมีการทรุดตัวทำให้รถยนต์และประชาชนที่ใช้เส้นทางนี้เกิดความเดือดร้อน

สืบเนื่องจากเมื่อปลายเดือนมีนาคม 2562 ดร.คำดี อำนวย ได้โพสภาพและข้อความถึงปัญหาดังกล่าว ระบุว่า ปัญหาของผู้ประกอบการไม่นึกถึงความเดือนร้อนที่เกิดจากธุรกิจของท่านทำให้ถนนเสียหายชาวบ้านซึ่งอยู่ในซอยนี้ซึ่งเป็นซอยตัน ได้รับความเดือนร้อนรถเล็กไม่สามารถออกจากซอยได้ หลังจากนั้นจึงได้ทำหนังสือร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรมเพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบ พบว่าถนนมีสภาพสูงต่ำไม่เท่ากัน และรถที่ขับผ่านเส้นทางนี้ขับด้วยความยากลำบาก พร้อมทั้งมีรถบรรทุกสิบล้อผ่านเข้าออกตลอดเวลา

.


จากการสอบถามนายสม ชาวปะมัย อายุ 59 ปี ชาวบ้านที่ใช้ถนน กล่าวว่า ลุงใช้ถนนแห่งนี้เข้าออกไปทำงานแทบจะทุกวัน รถยนต์ขนาดเล็กจะเข้าออกไปได้แล้ว เนื่องจากพื้นถนนทรุดตัวเป็นเนินสูงกว่า 30 เซนติเมตร โดยถนนได้ชำรุดแบบนี้มานานกว่าครึ่งปีแล้ว อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข เนื่องจากชาวบ้านมีความเดือดร้อน ส่วนสาเหตุเพราะว่ามีรถบรรทุกดินเข้ามาใช้เส้นทาง อยากฝากถึงผู้ประกอบการให้ช่วยแก้ไขเบื้องต้นก็ยังดี โดยนำลูกรังมาเทเพื่อให้ชาวบ้านในพื้นที่ลดความเดือดร้อย ไม่ใช้ปล่อยปะละเลยแบบนี้ด้าน ดร.คำดี อำนวย ได้ทวงถามความคืบหน้าไปที่ศูนย์ดำรงธรรมทราบว่า ทางอำเภอคลองหลวงได้ส่งหนังสือลงวันที่ 11 เมษายน 2562 ให้เทศบาลเมืองคลองหลวงและสถานีตำรวจภูธรคลองหลวงตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามที่มีผู้ร้องทุกข์ไปแล้ว และจะใช้เวลาตรวจสอบ15 วัน ซึ่งภายใน 26 เมษายน 2562 หน่วยงานดังกล่าวจะต้องชี้แจ้งข้อเท็จจริงตามที่มีผู้ร้อง เบื้องต้นทางอำเภอคอลงหลวงได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบว่าถนนดังกล่าวได้ชำรุดและทรุดตัวตามที่มีผู้ร้องเรียนจริง

.

.

.

เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend