ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563.

งูเห่าเลื้อยผ่างานศพหนีเข้ารถจักรยานยนต์เจ้าของแจ้งกู้ภัยจับ

358 1
งูเห่าเลื้อยผ่างานศพหนีเข้ารถจักรยานยนต์เจ้าของแจ้งกู้ภัยจับ

งูเห่าเลื้อยผ่างานศพหนีเข้ารถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีแดงทะเบียน กฉว 556 สมุทรสงคราม เจ้าของแจ้งกู้ภัยงัดเปลือกรถกว่า 40 นาทีจึงดึงตัวงูออกมาได้ท่ามกลางความโล่งใจของเจ้าของ

ที่ วัดคลองโคน ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงครามได้รับแจ้งจากนายจันทร์ศรี สาระรัตน์อายุ42ปีชาวตำบลสวนหลวงอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงครามว่ามีงูเห่าเลี้ยงเข้าไปซ่อนในเปลือกรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดงทะเบียน กฉว556สมุทรสงคราม ที่จอดบริเวณงานศพในวัด เจ้าหน้าที่จึงรีบไปตรวจสอบ พบงูตัวดังกล่าวซุกซ่อนในเปลือกหน้ารถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่พยายามเคาะไล่แต่งูก็ไม่ยอมออกมา จึงต้องค่อยๆแกะเปลือกออกมา โดยใช้เวลาประมาณ40นาที จึงสามารถดึงงูออกมาได้ เป็นงูเห่ายาวประมาณ3ฟุต เจ้าหน้าที่จึงนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติ


นายจันทร์ศรีเจ้าของรถจักรยานยนต์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนมาร่วมงานสวดศพของญาติ ที่วัดคลองโคนขณะที่กำลังนั่งฟังพระสวด จู่ๆงูตัวนี้ก็เลื้อยผ่ากลางวง คนที่มาร่วมฟังสวดต่างแตกตื่น งูก็ตกใจเลื้อยหนีเข้ามาซ่อนในรถจักรยานยนต์ของตน ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย กระทั่งจับงูได้ในครั้งนี้ ตนเชื่อว่างูตัวนี้นำโชคคงต้องคิดเลขเด็ดมาเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้ ส่วนจะเป็นเลขอะไรขอคิดดูก่อน

เรื่องโดย ขจร โพธิ์นิ่มไทย | ภาพโดย ขจร โพธิ์นิ่มไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend