ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

เจ้าของวัวร้องสื่อ! ลูกวัวถูกพิทบูลเพื่อนบ้านรุมกัด

496 1
เจ้าของวัวร้องสื่อ! ลูกวัวถูกพิทบูลเพื่อนบ้านรุมกัด

ชาวบ้านร้องสื่อ ลูกวัวถูกสุนัขพิทบูลรุมกัดอาการสาหัส เผยลูกวัวเคยถูกสุนัขฝูงนี้กัดตายมาแล้ว อยากให้เจ้าของสุนัขดูแลสุนัขให้ดีกว่านี้ หวั่นกัดคนบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ปราจีนบุรี ได้รับร้องทุกข์จาก น.ส.น้ำค้าง ชูวงศ์ อายุ 25 ปีอยู่บ้านเลขที่ 185 หมู่9หมู่บ้านย่านนางวิ่ง ต.ท่าตูมอ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี โดย น.ส.น้ำค้าง เล่าว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่15 เม.ย.ที่ผ่านมา ให้น้องต้นกล้า หรือ ด.ช.ศรวิทย์ ไพเราะ อายุ13ปี ลูกชาย ออกไปเลี้ยงวัว 3 ตัว ลูกวัวเพศผู้อีก1ตัว กลางทุ่งนาข้างหมู่บ้าน จู่ๆได้ยินเสียงวัววิ่งหนีอะไรบางอย่างขณะที่ลูกชายกำลังนั่งอยู่ใต้ต้นไม้ และ ได้ยินเสียงวัวร้องเมื่อหันไปมองพบว่ามีสุนัขพันธุ์พิตบูล ล็อตไวเลอร์ รวม 4 ตัว รุมกัดลูกวัว จึงวิ่งมาบ้านบอกกับตนเองให้ไปช่วยลูกวัว

เมื่อไปถึงจุดเกิดเหุตเห็นลูกวัวกำลังถูกสุนัข 4 ตัว รุมกัดอยู่ จึง ร้องให้เพื่อนบ้านช่วย แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปช่วย ได้แต่ตะโกนไล่ และยืนดูห่างๆ สักพักฝูงสุนัขได้วิ่งหนีไป ลูกวัวค่อยๆ ลุกขึ้นยืน แต่ถูกกัดบาดเจ็บหลายที่ ซึ่งสุนัขฝูงนี้เป็นของเพื่อนบ้าน ที่เลี้ยงไว้และเคยหลุดออกมากัดวัวของเพื่อนบ้านแล้วหลายครั้ง ซึ่งครั้งนั้นเจ้าของสุนัขได้จ่ายค่าเสียหายจำนวนหนึ่ง และก่อนหน้านี้วัวของตนถูกสุนัขฝูงนี้กัดตายมาแล้วครั้งหนึ่ง


น.ส.น้ำค้าง กล่าวว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกเจ้าของสุนัขช่วยดูแลสุนัขให้ดีกว่านี้ ไม่ใช่ปล่อยหมาออกมานอกบ้าน ตนเสียใจและเสียความรู้สึกมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น หากวันหนึ่งเกิดกัดคนบาดเจ็บจะทำอย่างไร

น้องต้นกล้า กล่าวว่า วันนั้นตกใจและกลัวมากแต่ก็ไม่รู้จะทำยังไง ตอนนี้ไม่กล้าปล่อยวัวไปเลี้ยงแถวนั้นอีกแล้ว

เรื่องโดย มานิตย์ สนับบุญ | ภาพโดย มานิตย์ สนับบุญ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์