ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

โจรงัดร้านลาบ ขโมยพระพุทธรูปเก่าแก่อายุ 100 ปี

656 1

ลำปาง - โจรระบาดหนักบุกงัดร้านลาบชื่อลำปาง รื้อค้นทรัพย์สิน เอาค้นเอาขนม ลูกอมในตู้เย็นมานั่งกินสูบบุหรี่จนหมดมวนอย่างใจเย็น ก่อนยก ถังแก็ส ขโมยพระพุทธรูปเก่าแก่อายุ 100 ปี รองเท้า ลำโพงหนีลอยนวล

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 22 เมษายน 2562 ดาบตำรวจ เฉลิมชัย บำรุงพงษ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลชมพู สภ.เขลางค์นคร ลำปางเดินทางตรวจสอบร้าน"ลาบคนเถิน" ถนนพหลโยธินเลขที่ 268/270 ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จ.ลำปางหลังรับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปงัดแงะและขโมยทรัพย์สินหายไปหลายรายการ เมื่อไปถึงพบเจ้าของร้านทราบภายหลังคือนายไวพจน์ สุวรรณบุตรอายุ 53 ปี รอให้การกับเจ้าของร้านอยู่ในร้าน

จากนั้นได้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบร่องรอยภายในร้าน เบื้องต้นพบร่องรอยการรื้อค้นกระเป๋าซึ่งห้อยอยู่ในร้านตกกระจัดกระจายเต็มร้านและก้นบุหรี่ของคนร้ายนอกจากนี้ บนโต๊ะยังพบกล่องลูกอมยี่ห้อและขนมแยมโรวางอยู่

นายไวพจน์ได้ชี้ให้เจ้าหน้าที่ดูร่องรอยสังกะสีหน้าห้องครัวที่ถูกงัดงัดเปิดทิ้งไว้ซึ่งคาดว่าคนร้ายงัดแล้วเข้าไปในห้องครัว จากนั้นได้เข้าตรวจสอบภายในห้องครัวพบว่าถังแก๊สหายไป 1 ถัง พระพุทธรูปโบราณ เก่าแก่อายุกว่า100 ปี ซึ่งอยู่บนห้องพระหายไป รองเท้าอีก 8 คู่ ลำโพง 2 ตัว

.


นายไวพจน์ ให้การเพิ่มเติมว่า เมื่อปีก่อนร้านลาบของตนก็ถูกคนร้านเข้ามาขโมยของมาแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุเมื่อเช้ามืดที่ผ่านมาตนกับภรรยาได้เปิดห้องครัวเพื่อมาเสียบปลั๊กตู้เย็น หลังถอดปลั๊กทิ้งไว้เมื่อค่ำวานนี้พอเข้ามาในร้านก็สังเกตเห็นว่าแสลนที่ปิดหน้าร้านหายไปจึงตรวจสอบภายในร้าน พบข้าวของตกกระจัดกระจายเต็มพื้น ก่อนจะมาพบสังกะสีที่ปิดหน้าห้องครัวมีร่องรอยงัดแงะเกิดทิ้งไว้คิดว่าร้านต้องถูกคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินแน่นอน พอเปิดห้องครัวพบถังแก๊ส ซึ่งเพิ่งเปลี่ยนมาสดๆร้อนจำนวน 1 ถัง หายไป

นอกจากนี้ยังพบว่าพระพุทธรูปโบราณมาตั้งไว้ที่ร้านกว่า 20 ปี อายุเก่าแก่กว่า100ปี รองเท้าอีก 8 คู่รวมถึงลำโพงอีก 2ตัวหายไปจึงรับแจ้งเจ้าหน้าที่เดินทางมาตรวจสอบ

นายไวพจน์ กล่าวอีกว่า คนร้ายน่าจะเป็นละแวกใกล้เคียง เพราะว่าเข้ามารื้อกระเป๋าที่ห้อยไว้ในร้ายก่อน เนื่องจากปกติตนจะเอากุญแจเปิดห้องครัวไว้ในกระเป๋า แต่เมื่อวานนี้ไม่เอาใส่ไว้ คนร้ายจึงรื้อค้นจนข้าวของกระจัดกระจายเต็มพื้นเพื่อหากุญแจ พอไม่ได้กุญแจคนร้ายสูบบุหรี่จนหมดมวนแล้วทิ้งก้นบุหรี่ไว้ยังเอาขนมและลูกอมมานั่งทานอย่างใจเย็น ก่อนงัดแงะสังกะสีหน้าห้องครัวเข้าไปขโมยทรัพย์สินในห้องครัว ก่อนจะเอาแสลมที่ปิดหน้าร้านไปด้วย

เบื้องต้น คาดว่าน่าจะก่อเหตุช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เพราะว่าเมื่อวานตอนเย็นร้านยังปกติทุกอย่าง ตนอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วเพราะว่าครั้งนี้เป็นครั้งที่สองแล้วแต่ยังจับกุมคนร้ายไม่ได้ จากนั้นทางร้อยเวรฯสภ.เขลางค์นคร ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุและจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน5ลำปางเดินทางมาเก็บรอยนิ้วมือแฝง รวมถึงหลักฐานอื่นๆเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

.

.

.

.

.

เรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend